Lào Cai: Lũ quét đột ngột, 11 người chết

Gần sáng ngày 31/8, trên suối Nậm Lúc, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đã xảy ra một trận lũ quét đột ngột khiến 11 người chết, 9 người bị thương.

Đêm về sáng ngày 31/8, do ảnh của rãnh áp thấp mờ có trục đi qua Bắc Bộ, kết hợp với sự hội tụ gió trên cao, nên tỉnh Lào Cai đã có mưa rào và dông rải rác.

Tuy nhiên mưa không đồng đều, một số nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to cục bộ, như thị trấn Phố Lu ( H.Bảo Thắng) mưa 32mm, huyện Bát Xát nhiều hơn 48,6mm; xã Cốc Ly (H.Bắc Hà) có mưa to với lượng 51,6mm.

Lào Cai: Lũ quét đột ngột, 11 người chết - 1

Một trận lũ quét ở Lào Cai (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Mưa lớn cục bộ gây lũ cao trên suối Nghĩa Đô chảy qua xã Vĩnh Yên (H.Bảo Yên). Lúc 8 giờ ngày 31/8, trạm Thủy văn Vĩnh Yên quan trắc được mực nước lũ lên đến 129m73 (so với mực nước biển). Biên độ lũ đạt mức 1m65 và lũ vẫn đang tiếp tục lên cao.

Đặc biệt, tại xã Nậm Lúc (H.Bắc Hà), theo người dân địa phương mô tả, gần sáng ngày 31/8 có mưa rất lớn kèm theo sấm sét đánh rung chuyển cả nhà cửa.

Mưa to đã sinh lũ quét đột ngột trên suối Nậm Lúc, thống kê sơ bộ cho biết, có 11 người bị lũ cuốn chết, 9 người bị thương.

Ngoài ra, lũ quét cuốn trôi toàn bộ nhà của một số gia đình sinh sống dọc hai bên ven suối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lưu Minh Hải (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN