Lãnh đạo EVN: Mùa khô năm nay, Hà Nội có thể thiếu điện

Chủ Nhật, ngày 03/05/2015 20:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, mùa khô năm nay, việc cung cấp điện ở Hà Nội có thể sẽ thiếu vì không đảm bảo được các nguồn dây truyền tải cho khu vực này.

Một vấn đề đáng lo đối với việc cung cấp điện trên địa bàn Hà Nội hiện nay là công tác giải phóng đền bù rất khó khăn, các dự án truyền tải điện vì thế không đạt tiến độ.

Ông Nguyễn Tài Anh cũng nhấn mạnh, hiện nay mực nước dự trữ đang cạn kiệt, vì vậy việc chống hạn ở miền Trung bức thiết hơn bao giờ hết. EVN đã làm việc với các tỉnh miền Trung về vấn đề này. Bên cạnh đó, đối với các nguồn cung cấp điện cho miền Nam, Tập đoàn cũng đã có nhiều cuộc họp bàn để có hướng giải quyết tốt nhất. Bằng các giải pháp được triển khai, lượng điện cung cấp cho miền Nam sẽ được đảm bảo an toàn và đầy đủ trong thời gian tới.

Lãnh đạo EVN: Mùa khô năm nay, Hà Nội có thể thiếu điện - 1
Mùa khô năm nay, Hà Nội có thể thiếu điện vì không đảm bảo được các nguồn dây truyền tải.

 

Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Chính phủ, tổn thất của toàn hệ thống phải giảm xuống 8%. Tập đoàn đang tập trung vào các giải pháp để có thể thực hiện được chỉ tiêu này. Tổn thất của toàn bộ hệ thống trong năm 2014 là 8,45%. Nếu giảm được 0,45% là một thành công rất lớn đối với ngành.

Trong tháng 5, Tập đoàn tiếp tục khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và tua bin khí, các nguồn thủy điện khai thác theo kế hoạch điều tiết nước cho mùa khô, đáp ứng yêu cầu cấp nước hạ du, mua điện Trung Quốc ở mức hợp lý theo điều kiện tải khu vực và chất lượng điện áp.

Cụ thể, lượng điện sản xuất trong tháng 4.2015 ước đạt 12,87 tỷ kWh, tăng 11,1% so với cùng kỳ. Tính chung 4 tháng đầu năm 2015, điện sản xuất ước đạt 47,3 tỷ kWh, tăng 12,1%. 

Trước đó, ông Đinh Thế Phúc - Phó cục trưởng Cục điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cũng cho biết, dù nhiều nhà máy thủy điện đang hoạt động cầm chừng do thiếu nước song Việt Nam vẫn duy trì mua điện Trung Quốc ở mức tối thiểu.

Chia sẻ
Theo Mai Hương (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung