Lãnh đạo Đà Nẵng lên hầm Hải Vân dẫn đường tiễn bà con về quê

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 12:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đến thăm điểm tiếp sức người dân về quê ở hầm Hải Vân, đề nghị các đơn vị tích cực hỗ trợ và phải đảm bảo an toàn cho người dân.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng 8-10, Chủ tịch TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh và Phó Chủ tịch TP Lê Quang Nam đã trực tiếp đến thăm điểm tiếp sức cho bà con về quê bằng xe máy tại đường dẫn vào hầm Hải Vân.

Lãnh đạo Đà Nẵng lên hầm Hải Vân dẫn đường tiễn bà con về quê - 1

Ông Lê Trung Chinh và ông Lê Quang Nam kiểm tra việc cung cấp thực phẩm hỗ trợ cho người dân về quê và gọi bà con tới lấy để sử dụng. Ảnh: NT

Tại đây, lãnh đạo TP đã kiểm tra về việc cung cấp thực phẩm miễn phí cho người dân và đề nghị đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng động viên lực lượng CSGT, các lực lượng chức năng, tình nguyện viên đang tích cực hỗ trợ bà con chạy xe máy từ miền Nam về quê lưu lại tại điểm tiếp sức để tiếp tục hành trình. Lãnh đạo TP cũng nhắc nhở phải đảm bảo chu đáo, an toàn giao thông và công tác phòng chống dịch.

Ông Chinh và ông Nam đề nghị Hội chữ thập đỏ TP và các đơn vị liên quan chú ý đến việc cung cấp một số suất cháo, súp nóng dành cho các em nhỏ, người bị kiệt sức trên đường đi.

Ông Chinh đề nghị các đơn vị cố gắng nấu thức ăn nóng ngay tại khu vực để phát cho bà con. Bởi trời đang mưa lạnh nếu có đồ ăn nóng thì vừa đảm bảo vệ sinh vừa ăn uống đỡ lạnh bụng, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Lãnh đạo Đà Nẵng lên hầm Hải Vân dẫn đường tiễn bà con về quê - 2

Ông Lê Trung Chinh dặn dò những tình nguyện viên về việc cung cấp cháo, súp nóng cho người dân. Ảnh: NT.

Sau đó, đoàn của lãnh đạo TP Đà Nẵng đã cùng dẫn đoàn tiễn bà con chạy xe máy qua hầm Hải Vân về địa phận Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo Đà Nẵng lên hầm Hải Vân dẫn đường tiễn bà con về quê - 3

Xe của lãnh đạo TP Đà Nẵng dẫn người dân qua hầm. Ảnh: NT.

Trước đó, thấy đoàn người chạy xe về quê phải vất vả lên đèo Hải Vân để qua địa phận TP Đà Nẵng. UBND TP Đà Nẵng đã ra văn bản đề nghị hầm Hải Vân cho phép người dân chạy xe máy qua hầm, một sự kiện chưa có tiền lệ từ khi hầm này hoạt động. TP Đà Nẵng còn lập lực lượng y tế tại chỗ và lưu động hỗ trợ bà con khi cần. Đồng thời, hỗ trợ gói thực phẩm, xăng xe, áo mưa có trị giá 100.000 đồng/người khi đi về quê.

Lãnh đạo Đà Nẵng lên hầm Hải Vân dẫn đường tiễn bà con về quê - 4

Xe lãnh đạo TP Đà Nẵng dẫn đường cho bà con về quê qua hầm Hải Vân. Ảnh: NT.

Mấy ngày qua, khi đoàn người từ các tỉnh phía Nam chạy xe máy, đi bộ về quê lực lượng CSGT đã dẫn đoàn lên đèo, các lực lượng khác, nhất là người dân đã tình nguyện đem thực phẩm, xăng đến hỗ trợ đoàn người hồi hương. Nhóm tình nguyện Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng còn đi đến đèo Lò Xo cách Đà Nẵng gần 200 km để hỗ trợ bà con.

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/lanh-dao-da-nang-len-ham-hai-van-dan-duong-tien-ba-con-ve-que-1020422.htm...

Cả ngàn người hồi hương chạy xe máy qua hầm Hải Vân trong đêm

Phương án cho xe máy chạy trong hầm Hải Vân đã được thay đổi vào phút cuối khi dòng người hồi hương với các đoàn xe...

Chia sẻ
Theo Hải Hiếu (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung