Lại bắt được đôi cá Mặt trăng khổng lồ

Đây là 2 con cá Mặt trăng lớn nhất từ trước đến giờ mắc lưới ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An). Một con cá nặng trên 3 tạ, dài trên 2,4m, rộng trên 1,5m; Và một con nặng hơn 1 tạ, dài 1,4m, rộng 1m.

Lại bắt được đôi cá Mặt trăng khổng lồ - 1

Con cá lớn

Sáng 11/9/2012, trong quá trình đánh bắt hải sản ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ, cách bờ hơn 100 hải lý, tàu cá của Ông Vũ Xuân Trọng (trú tại thôn Minh Thành, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã phát hiện một con cá khổng lồ, nặng khoảng trên 3 tạ, có hình thù đặc biệt. Ông Trọng cho biết: “Tất cả các anh em thuyền viên trên tàu rất ngạc nhiên, chưa biết xử lý thế nào vì lần đầu gặp con cá to như thế. Chúng tôi phải dùng đến cần cẩu mới đưa được con cá lên boong tàu”. Ngay sau đó, ông Trọng đã thông qua Đài thông tin duyên hải Bến Thủy để liên lạc với đất liền và biết được đây là cá Mặt trăng quý hiếm, có tên trong Sách đỏ Việt Nam, nên ông đã ướp đá, bảo quản cẩn thận và đưa vào bờ.

Cùng ngày, tàu cá của Ông Nguyễn Tiến Thành (trú tại thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cũng đã bắt được một con cá Mặt trăng khác có kích thước bé hơn.

Lại bắt được đôi cá Mặt trăng khổng lồ - 2

Con cá bé

Khi tàu cá vào đất liền, ông Trọng và ông Thành đã liên hệ với Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để hiến tặng hai con cá quý này.

Ngay sau đó, cán bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam cũng đã về Nghệ An tiếp nhận đôi cá quý này để đưa về trụ sở.

Một  số hình ảnh về đôi cá Mặt trăng quý hiếm:

Lại bắt được đôi cá Mặt trăng khổng lồ - 3

Lại bắt được đôi cá Mặt trăng khổng lồ - 4

Lại bắt được đôi cá Mặt trăng khổng lồ - 5

Lại bắt được đôi cá Mặt trăng khổng lồ - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Cương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung