"Kỷ nguyên mới bắt đầu vào 11h11"

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012 10:00 AM (GMT+7)

Theo các quan chức địa phương Serbia, nhiều khách du lịch ngoại quốc đang đổ dồn về một ngọn núi có hình kim tự tháp ở miền Đông Nam nước này ngay trước thời điểm bước sang ngày "tận thế" 21/12 (giờ địa phương) – ngày kết thúc theo lịch đếm dài của người Maya.

Các khách sạn gần ngọn núi Rtanj đều đã được đặt kín từ trước đó, điều “chưa từng xảy ra vào thời điểm này trong năm” – theo Marina Zikic, một nhân viên du lịch tại thị trấn Boljevac gần đó.

Tổ chức giải cứu tai nạn trên núi của Serbia (GSS) thậm chí còn gửi hai đội cứu hộ tới Rtanj để đề phòng bất trắc.

Nguyên nhân chủ yếu của lượng khách bất thường này tới từ hội nghị kéo dài bốn ngày của tổ chức “Linh hồn của Rtanj” – một nhóm Tân thế giới. Nhiều người tin rằng ngọn núi này có những nguồn năng lượng kỳ diệu và đó là lí do nơi đây được chọn để tổ chức hội nghị.

Lịch trình hội nghị dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 23/12, chứng tỏ rằng các nhà tổ chức cũng không tin thế giới sẽ bị diệt vong vào ngày thứ Sáu 21/12.

"Kỷ nguyên mới bắt đầu vào 11h11" - 1

Một nghi lễ của người Maya (Nguồn: AFP)

Trên trang web của hội ở địa chỉ www.duhrtnja.com có ghi: “Những bộ lịch mới được tìm thấy của người Maya chỉ ra rằng có những cuốn lịch nhằm để mô tả và dự đoán những sự kiện diễn ra trong và sau ngày 21/12, do vậy việc giải nghĩa chúng là rất cần thiết.”

Nội dung của hội nghị nhằm phân tích các bộ lịch của những nhóm người cổ đại như Aztec, Ai Cập, Ấn Độ xưa... và việc họ dự đoán một kỷ nguyên mới sẽ bắt đầu từ thứ Sáu, vào 11 giờ 11 phút.

Ông Nebojsa Gajic, quản lí khách sạn “Rtanj” với hơn 250 phòng đều đã bị đặt hết. Các khách du lịch tới từ khắp mọi nơi như Đức, Pháp hay cả Australia xa xôi.

“Năm nay chúng tôi có hơn tới 30% khách so với năm ngoái, có lẽ là do lời sấm truyền tận thế hoặc cũng có thể tới từ hội nghị của nhóm Tân thế giới.”

Nhiều căn phòng đã được đặt kín song đa phần các khách vẫn chưa tới ở. Một số người còn tới đây và “hỏi liệu họ có thể đỗ xe ở đây và ở lại qua ngày 21/12 được không.”

Một ông chủ khách sạn khác là Obrad Blecic cũng cho biết khách sạn của ông “đã chật kín, một điều rất khác thường vào thời điểm này của năm.”

"Kỷ nguyên mới bắt đầu vào 11h11" - 2

Ngọn núi Rtanj có hình Kim tự tháp ở Serbia (Nguồn: Wiki)

Rtanj nằm cách Belgrade tới 250km và là một địa điểm du lịch khá yên ắng, thường chỉ thu hút những tay leo núi. Nơi đây được biết đến nhiều nhất bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã. Bộ du lịch Serbia (TOS) cho biết họ đã được thông báo về số lượng khách tăng bất thường này.

Đại diện của TOS chia sẻ với AFP: “Thông thường theo nguyên tắc thì chúng tôi không cổ súy cho những điều kì bí như vậy, song nếu nó giúp ích cho việc kinh doanh du lịch thì tốt thôi”.

Một số nước trong đó có Pháp và Argentina đã cho đóng cửa những điểm đến mà nhiều người tin rằng đóng vai trò quan trọng trong “Ngày tận thế”.

Theo Quốc Thịnh (TTXVN)
sự kiện Ngày tận thế 2012