Kỷ luật thầy và trò choảng nhau trong lớp

Thứ Bảy, ngày 25/02/2017 10:30 AM (GMT+7)

Do có lời lẽ và hành động vô lễ với giáo viên, nữ sinh Kim Ngân bị kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Hậu Giang

Sáng 25- 2, tin từ Ban Giám hiệu Trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) cho biết nơi đây đã có báo cáo gửi lên Sở GD- ĐT tỉnh Hậu Giang về kết quả xử lý kỷ luật liên quan đến clip thầy giáo và học sinh choảng nhau trong lớp học mà Báo Người Lao Động đã thông tin.

Nội dung báo cáo thể hiện, vào lúc 11 giờ 10 phút, ngày 15- 2 tại lớp 10A3 Trường THPT Tầm Vu, thầy Nguyễn Quang Kỉnh (giáo viên dạy môn toán và cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3) nhận thấy trong quá trình dạy học thì lớp có ồn ào, trong đó em Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện lớn tiếng nên thầy Kỉnh thường nhắc nhở em. Chẳng những không nghe lời, Ngân còn có lời lẽ vô lễ với giáo viên. Không kiềm chế được nóng giận trước thái độ của em Ngân, thầy Kỉnh đã cầm quyển giáo trình giơ lên định gõ vào đầu để dọa và nhắc nhở nhưng em Ngân đã đỡ lại nên không trúng vào đầu, sau đó 2 bên quơ qua quơ lại khoảng 20 giây rồi kết thúc. Thầy Kỉnh tiếp tục dạy cho đến hết tiết thứ 5.

Kỷ luật thầy và trò choảng nhau trong lớp - 1

Hình ảnh cắt ra từ clip

Khi tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ việc thì đó chỉ là mâu thuẫn nảy sinh nhất thời, không có mâu thuẫn trước đó. Nguyên nhân là do Ngân vô lễ, thầy giáo nóng giận không kiềm chế dẫn đến xử lý tình huống không đúng. Qua vụ việc trên, nhà trường đã tiến hành tìm hiểu nguyên nhân và thực hiện các công việc, như: Cho các bên có liên quan viết tường trình; tổ chức kiểm điểm giáo viên và học sinh vi phạm; thành lập hội đồng kỷ luật giáo viên và học sinh…

Theo đó, thầy Kỉnh bị kỷ luật với hình thức khiển trách, do xử lý tình huống không đúng, ảnh hưởng đến đạo đức nghề nghiệp. Học sinh Ngân bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo trước toàn trường, do vô lễ với giáo viên. Ngoài ra, một học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học để quay clip và một học sinh phát tán clip lên mạng bị kỷ luật từ phê bình trước lớp đến khiển trách trước hội đồng kỷ luật nhà trường.

Theo CÔNG TUẤN- CA LINH (Người lao động)

sự kiện Tin nóng