Kỷ luật 7 người vụ xẻ thịt thú trong công viên

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 20:05 PM (GMT+7)

Ngày 15/4, Công ty Công viên Cây xanh TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã có quyết định cụ thể về hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đối với 7 người là lãnh đạo, công nhân, nhân viên bảo vệ có liên quan đến việc xẻ thịt thú trong công viên.

  

Theo đó, 3 công nhân cùng 1 bảo vệ công viên trực tiếp xẻ thịt nai và 1 công nhân nuôi thú tại công viên 29/3 bị hạ bậc thi đua xuống loại B trong tháng 4. Đội phó đội công viên do không giám sát, không chụp ảnh và xử lý khi xảy ra sự việc nai chết bị hạ bậc thi đua xuống loại C.

Bà Bùi Thị Đức, Phó Phòng Tổ chức Hành chính Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng kiêm phụ trách vườn thú, bị hạ bậc thi đua xuống loại D, do đã đồng ý đề xuất lên lãnh đạo việc xẻ thịt nai.

Riêng ông Lê Chánh, Phó Giám đốc công ty, nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì đã đồng ý cho xẻ thịt nai chết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động ngày 6/4 đã thông tin, trên mạng xuất hiện clip xẻ thịt thú giữa công viên. Ngay sau đó, Công ty Công viên Cây xanh TP Đà Nẵng đã xác nhận sự việc trên xảy ra tại công viên 29/3, nằm sát trụ sở công ty, vào ngày 3/4, do nhóm bảo vệ và công nhân thực hiện.

Nhóm người này đã đề xuất và xẻ thịt nai chết do tai nạn khi đang ăn trong vườn thú. Việc xẻ thịt nai chết được bà Bùi Thị Đức trình bày lên cấp trên và ông Lê Chánh chấp thuận. Ông Đặng Đức Thứ, Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng, đã khẳng định việc làm này là có sơ suất, không đúng quy trình và gây phản cảm. Bên cạnh đó, ông Thứ cũng cho biết sẽ có kế hoạch và quy định cụ thể về việc thú nuôi bị chết trong công viên để không xảy ra sai sót tương tự.

Clip vụ xẻ thịt nai dài 9 phút sau đó được tung lên mạng làm dư luận rất bức xúc trước cách làm này của Công ty Công viên cây xanh.

Theo Bích Vân (Người lao động)