Xử lý nhân viên vườn thú làm thịt nai chia nhau

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014 14:30 PM (GMT+7)

Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng cho biết, đang yêu cầu các nhân viên, bảo vệ tham gia làm thịt nai trong công viên 29/3 làm tường trình để có hướng xử lý.

Như Dân Việt đã thông tin vào hôm qua (5/4): người dân thành phố Đà Nẵng đang xôn xao và truyền nhau xem về một clip được đăng tải trên youtube, thể hiện các nhân viên cũng như bảo vệ công viên 29/3 (quận Thanh Khê) xúm nhau làm thịt nai nuôi ngay giữa ban ngày.

Công viên 29/3, nằm ngay giữa trung tâm Thành phố Đà Nẵng. Trong công viên này, có nuôi các loại động vật như: khỉ, trăn, cá sấu, nai...

Không hiểu vì lí do gì mà các nhân viên, bảo vệ công viên 29/3 cùng nhau xe thịt một con nai được nuôi nơi đây.

Xử lý nhân viên vườn thú làm thịt nai chia nhau - 1

Làm thịt nai ngay trong công viên (ảnh cắt từ clip)

Nhiều người dân thành phố Đà Nẵng đặt câu hỏi, những người này làm thịt nai khi con nai này đã bị chết hay đang còn sống.

Tuy nhiên, công viên là nơi văn hoá, du lịch của Đà Nẵng, nếu các nhân viên, bảo vệ ở đây làm thịt nai với bất cứ lí do gì cũng rất phản cảm và không thể chấp nhận được.

Liên quan đến vụ việc, Ông Đặng Đức Thứ - Giám đốc Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng thừa nhận: Những người trong clip "Bảo vệ, nhân viên giết nai làm thịt trong công viên" là nhân viên công ty.

Thông tin ban đầu từ ông Thứ, một con nai 11 tuổi nuôi trong công viên 29/3 đã bị chết. Do chưa có văn bản xử lý thú nuôi bị chết. Nên Phòng hành chính tổ chức công ty đã đồng ý cho các nhân viên làm thịt nai chia nhau.

Tuy nhiên ông Thứ thừa nhận việc làm thịt nai ngay trong công viên là một hành động rất phản cảm và yêu cầu các nhân viên tham gia làm bản tường trình để có hướng xử lý.

Theo Đình Thiên (Dân Việt)