Kỳ lạ bò đẻ con xong, đẻ thêm một “vật lạ” tròn như quả cam

Thứ Tư, ngày 07/03/2018 15:51 PM (GMT+7)

Sau khi sinh ra một chú bê đực, con bò còn đẻ thêm một “vật lạ” hình tròn như trái cam, nặng khoảng 350g và vỏ ngoài đầy lông.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Thanh Hóa

Kỳ lạ bò đẻ con xong, đẻ thêm một “vật lạ” tròn như quả cam - 1

Sau khi sinh bê xong, bò nhà chị Oanh đẻ thêm một “vật lạ” to bằng quả cam.

Mới đây, trên mạng xã hội, facebooker Hùng Oanh chia sẻ hình ảnh về một “vật lạ” được con bò của gia đình đẻ ra. Sự việc xảy ra tại xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Thông tin kèm theo, lúc 7h sáng 6/3, con bò của gia đình đẻ ra một con bê đực. Khoảng 2 tiếng sau, bò lại đẻ ra một cục hình tròn, có lông rất cứng và xoáy ở trên.

Trao đổi với PV, chị Trần Thị Oanh (SN 1998, thôn Nhà Máy, xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, những hình ảnh trên mạng xã hội là chính xác và do chính con bò nhà chị đẻ ra.

Chị Oanh kể, khoảng 7h sáng 6/3, con bò của bố mẹ chị chuyển dạ và sinh bê con vào lúc 8h. Khoảng 2 tiếng sau, bò tiếp tục đẻ ra một “vật lạ” rồi mới ra nhau thai.

“Quan sát bên ngoài của “vật lạ” to bằng trái cam, nhiều lông cứng, màu vàng, có xoáy, nặng khoảng 350g… Gia đình tôi đã mời thú y xã cũng như những người dân xung quanh đến xem nhưng không ai biết đây là vật gì.

Tôi cũng đã nên internet để tìm hiểu nhưng cũng không rõ nó là cái gì. Một số người cho rằng đây là “cát bò”, rất quý hiếm nhưng tôi cũng không biết có chính xác không”, chị Oanh thông tin.

Kỳ lạ bò đẻ con xong, đẻ thêm một “vật lạ” tròn như quả cam - 2

 Hiện bò mẹ và bê con vẫn khỏe mạnh.

Được biết, gia đình chị Oanh nuôi bò được khoảng 4-5 năm nay nhưng chưa lần nào gặp trường hợp này. Người dân xung quanh nhà chị Oanh cũng nuôi bò rất nhiều nhưng chưa bao giờ gặp phải “vật lạ” như bò nhà chị Oanh đẻ ra.

Liên quan đến “vật lạ”, chiều 7/3, Thạc sỹ, Bác sỹ Hoàng Khánh Toàn - Khoa Đông y (Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108) cho biết, nhìn qua “vật lạ”, ông cho rằng đó không phải là cát bò mà có thể là một dạng quái thai.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy vật thể lạ như thế. Đó có thể là do một cái thai bị dị dạng chứ không phải cát bò nên nó không có giá trị gì trong Đông y”, bác sĩ Toàn chia sẻ.

Thực hư vật lạ giá bạc tỉ trong bao tử heo

Nhiều người cho rằng vật thể lạ trong bao tử heo là vị thuốc quý, có giá trị hàng chục tỉ đồng.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng