Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 17:24 PM (GMT+7)

Kết thúc 90 phút dự thi môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh cho biết, đề thi ở mức độ cơ bản, không quá khó. Trong đề thi có câu hỏi đề cập đến “kình ngư” của Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên, khiến nhiều thí sinh hào hứng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thí sinh Hà Nội: "Đề không quá khó"

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường Đại học Thủy Lợi, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi muộn. Tuy nhiên, phần lớn thí sinh cho rằng đề thi không quá khó.

Bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi, Nguyễn Văn Đức, học sinh trường THPT Thanh Oai, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội cho hay, đề thi môn Ngoại ngữ có 64 câu hỏi. Từ câu 1 đến câu 50, câu hỏi ở mức độ cơ bản, học sinh có học lực trung bình có thể dễ dàng làm được.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 1

Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ tại điểm thi trường Đại học Thủy Lợi 

“Em làm mã đề thi 362. Trong đề thi, có câu hỏi số 18, hỏi về vận động viên bơi lội ở Cần Thơ, Nguyễn Thị Ánh Viên. Đề bài cho dữ liệu nói Ánh Viên là vận động viên bơi lội xuất sắc ở nội dung bơi bướm 200m, tại Seagame 28. Ánh Viên không có đối thủ nào có thể… được cô trong nội dung này. Đề thi yêu cầu điền từ còn thiếu vào chỗ trống. Em đã chọn từ “bắt kịp” điền vào chỗ trống”, Đức chia sẻ.

Theo Đức, câu hỏi này khiến thí sinh trong phòng khá thích thú vì nội dung có yếu tố mang tính chất thời sự. Mặt khác, Ánh Viên là cô gái “vàng” của Việt Nam trong nội dung bơi lội nên gần như nhiều thí sinh đều biết.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 2

Những thí sinh hoàn thành bài viết đầu tiên ra khỏi cổng trường được thanh niên tình nguyện cổ vũ

Tại điểm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh, Trường THPT Trần Phú, Ba Vì, Hà Nội cho biết, đề thi tiếng Anh phân loại học sinh khá giỏi rõ ràng. Nhiều câu hỏi khó như đọc hiểu, phát hiện lỗi sai, viết tự luận... chỉ thí sinh khá giỏi mới làm được. Trong đó, phần viết là khó nhất, thí sinh phải có vốn từ vựng và hiểu được nội dung đề bài đưa ra.

Câu hỏi viết tự luận của năm nay là “thí sinh hãy viết về một quyển sách mà em đã từng đọc”. Với câu hỏi này, đòi hỏi thí sinh phải nhớ nhiều từ vựng mới viết được theo nội dung đề bài. Thí sinh không có vốn từ, thiếu vốn từ sẽ khó hoàn thành được câu hỏi trên.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 3

Kết thúc môn thi buổi chiều, Hà Nội vẫn rất nóng và nắng

Tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, theo nhận định của nhiều thí sinh dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đề thi Tiếng Anh năm nay bám sát chương trình và thí sinh trung bình có thể dễ dàng đạt 4 – 5 điểm.

Thí sinh Phạm Khánh Linh – học sinh Trường THPT Vân Nội (Đông Anh – Hà Nội) học theo khối B nhưng vẫn cho rằng hầu hết các câu trắc nghiệm trong đề thi đều vừa sức vì bám sát chương trình học.

Tại điểm thi của ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), thí sinh Lại Vi Tuấn (thi ĐH khối D) đến từ trường THPT Phủ Lý B, tỉnh Hà Nam tự tin cho biết, đề thi tiếng Anh có 64 câu, trong đó có nhiều câu dễ để thí sinh kiếm điểm tốt nghiệp, còn lại là những câu khó dần lên để phân loại học sinh.

TP.HCM: Nhiều thí sinh không dám nghĩ tới điểm trung bình

Kết thúc môn thi thứ hai trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Ngô Gia Tự của Hội đồng thi ĐH Sài Gòn cho biết khó đạt điểm trên trung bình. Mặc dù vậy, hầu hết các thí sinh này đều khẳng định Ngoại Ngữ không phải là thế mạnh và cũng chỉ cần không bị điểm liệt.

Thí sinh Nguyễn Hồng Ngọc (Trường THPT Mạc Đỉnh Chi, Q.6) đánh giá: “Phần viết đoạn văn mang chủ đề “lợi ích của việc đọc sách” khá gần gũi với giới trẻ hiện nay. Em chỉ mới làm được 50% của phần này”.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 4

 Với môn thi Anh Văn, các thí sinh chỉ được nộp bài và ra ngoài khu vực thi khi đã hết giờ thi. 

Còn hai nữ sinh tên Châu và Nhung của Trường THPT Tạ Quang Bửu (Q.8) chia sẻ, Anh Văn không phải thế mạnh của hai em. “Thi môn này tụi em khó dự đoán được điểm số nhưng chắc tụi em chỉ dưới điểm trung bình”.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 5

2 nữ sinh Châu và Nhung đang trao đổi bài thi. 

Nhìn chung, trong gần chục thí sinh được hỏi thì chỉ có 1 - 2 thí sinh tự tin đạt điểm trên trung bình.

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho rằng, bài làm đạt 75% trở lên. Linh đánh giá phần lớn số câu trắc nghiệm mang kiến thức cơ bản và em làm khá nhanh phần này. Được biết, Linh là một học sinh giỏi Anh Văn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như của Trường THPT Châu Thành.

Thí sinh Nguyễn Anh Tài (Trường THPT Hòa Bình, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thì chia sẻ: “Đề thi có đề cập tới chị Ánh Viên, vận động viên bơi lội nổi tiếng của Việt Nam. Em thấy đề thi mang tính cập nhật nhanh, thời đại. Nhưng câu hỏi về chị Ánh Viên là một trong những câu gây nhiều khó khăn cho em khi làm bài. Còn phần viết lại đoạn văn thì em hoàn thành tốt, phần viết lại câu em chắc chắn 3/5 câu”.

Tài cho biết thêm, môn Toán sáng nay em tự tin đạt 8 điểm sau khi đã dò đáp án gợi ý. Còn phần thi Anh Văn chiều nay “chắc cũng không dưới điểm trung bình”

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 6

Dòng thí sinh di chuyển khỏi khu vực thi của điểm thi THPT Ngô Gia Tự. 

Đà Nẵng: 2 thí sinh bị đình chỉ thi môn Tiếng Anh

Thí sinh Nguyễn Văn Quyền, thi tại hội đồng thi trường THPT Trần Phú chia sẻ, đề thi khó, em chỉ làm được 40%. Đề ra 64 câu, em chỉ làm được 16 câu.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 7

Nhiều thí sinh thi xong môn Tiếng Anh với tâm trạng vui vẻ  

Ngược lại có thí sinh cho rằng, đề thi năm nay dễ hơn so với năm trước. Thí sinh Trần Bảo Thục Quyên (ở Tam Kỳ, Quảng Nam) thi tại trường Trần Phú cho biết, đề thi năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Phần khó nhất là phần đọc hiểu. Ở phần trắc nghiệm từ mới, từ vựng thì ở mức bình thường, phù hợp với học sinh trung bình. Em làm bài đạt 70-80 %.

Theo ghi nhận, đối với những học sinh có học lực khá đều cho rằng đề Tiếng Anh dễ, làm bài đạt trên 70%. Tuy nhiên đối với những học sinh trung bình đề thi lại khó, chỉ làm bài đạt 30-40%. Theo ghi nhận chung, hầu như các thí sinh đều bỏ phần tự luận.

Theo báo cáo nhanh của Đại học Đà Nẵng, buổi thi chiều có 24.905 thí sinh dự thi/25.142 thí sinh đăng ký thi, vắng 137 thí sinh. Tại buổi thi chiều, có 2 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

Khánh Hòa: Thí sinh khen đề hay

Chiều nay, tại Khánh Hòa, thí sinh hoàn thành môn thi thứ 2- môn Tiếng Anh. Đa số các học sinh làm vừa khớp với thời gian, các em học sinh nhận xét đề thi hay. Phần thi gồm, 64 câu trắc nghiệm, 5 câu chuyển đổi câu và một phần luận.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 8

Ảnh các thí sinh phấn khởi khi thi xong môn tiếng Anh 

Nguyễn Anh Huy, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Nha Trang cho biết, đề vừa hay em rất thích, em làm khoảng 70%, em thích nhất là phần trắc nghiệm và chuyển đổi câu, em làm bài đạt nên em ra sớm.

Nguyễn Dương Thục Anh, trường THPT Nguyễn Huệ, TP.Tuy Hòa, Phú Yên chia sẽ thêm, em thích nhất phần luận, em làm được tỷ lệ đạt 80%, môn này em thi thấy tự tin hơn môn Toán. Theo em, nếu các học sinh nắm chắc, học chắc sẽ làm đạt từ 60 – 80%.

Quảng Ninh: 19 TS bỏ thi môn Tiếng Anh

Môn thi thứ 2 trong ngày thi THPT Quốc gia, toàn tỉnh Quảng Ninh có 19 TS bỏ thi.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 9

TS tại điểm thi trường Văn Lang trao đổi sau khi thi môn Tiếng Anh

Báo cáo của Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, toàn tỉnh có 5970 TS đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ nhưng chỉ có 5949 TS tham gia thi. Trong tổng số 21 TS không tham gia thi có 2 thí sinh đủ tiêu chuẩn được đặc cách, 19 TS khác bỏ thi do ốm và không rõ nguyên.

Theo phản ánh của các TS tại điểm thi trường Văn Lang, đề thi Ngoại ngữ vừa sức. Phần lớn TS làm được trên 60% câu hỏi bài thi.

Thai phụ cận ngày sinh vẫn đi thi

Ngày 1.7, đại diện Hội đồng thi tại trường ĐH Luật Hà Nội thuộc cụm thi do trường ĐH Thủy Lợi chủ trì cho biết, tại cụm thi có 1 thí sinh mang bầu nhưng vẫn đi thi.

Theo vị đại diện này, hôm qua (30.6) trong ngày làm thủ tục dự thi gia đình có thông báo với Hội đồng thi dự kiến thai phụ sẽ sinh từ ngày 30.6 đến ngày 1.7.

Tuy nhiên, hôm nay thí sinh vẫn tham dự đầy đủ cả hai môn thi, chưa thấy dấu hiệu sắp sinh.

Tại điểm thi, nhà trường đã bố trí phòng y tế trực, trong trường cũng có trạm y tế để xử lý kịp thời những trường hợp thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe. Trong trường hợp cần thiết thì sẽ phải gọi xe cấp cứu.

Đối với thí sinh đang mang bầu mà trở dạ trong lúc dự thi thì trường cũng gọi xe cấp cứu vào viện để sinh.

Thí sinh có thể đặc cách tốt nghiệp theo điều 34 của quy chế tuyển sinh kỳ thi quốc gia THPT năm 2015.

 

Thí sinh ngất xỉu vì nắng nóng

Sáng nay, sau khi hoàn thành xong bài thi môn Toán, thí sinh Ngô Thị Phượng (SN 1997 SBD 029008038), điểm thi trường THPT Anh Sơn 1 huyện Anh Sơn (Nghệ An) bị ngất xỉu.

Trong ngày thi thứ nhất, thời tiết tại Nghệ An vô cùng khắc nghiệt. Nắng nóng kéo dài nhiều nơi lên đến 41oC khiến cho thí sinh cũng như phụ huynh quay quắt.

Sau khi phát hiện thí sinh bị ngất, nhân viên y tế tại điểm thi đã tiến hành sơ cứu và chuyển thí sinh này đến Bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn để điều trị và chăm sóc. Chiều nay, thí sinh đã tỉnh lại, tuy nhiên sức khỏe vẫn còn yếu nên thí sinh Ngô Thị Phương không thể dự thi môn thi Ngoại ngữ diễn ra vào chiều nay.

Trao đổi với Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “ Sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo Hội đồng thi tại trường THPT Anh Sơn 1 đến bệnh viện động viên gia đình và em Phượng. Hiện nay, gia đình cần chăm sóc sức khỏe em cho thất tốt mọi việc sẻ theo quy chế...”

Được biết, trường hợp của em Ngô Thị Phượng không vi phạm quy chế thi, mà do điều kiện sức khỏe không đảm bảo để dự thi môn Ngoại ngữ. Hơn nữa em thuộc đối tượng thí sinh chỉ thi THPT để xét tuyển tốt nghiệp nên sau này Sở sẽ có các phương án phù hợp xét đến hoàn cảnh cụ thể cũng như các điều kiện học lực, hạnh kiểm 3 năm THPT để tạo mọi điều kiện tốt nhất, tránh thiệt thòi cho thí sinh Ngô Thị Phượng.

“Kình ngư” Ánh Viên vào đề thi môn Tiếng Anh - 10
Thí sinh Cầm Thị Bé (Thanh Hóa) được sinh viên tình nguyện đưa về nơi trọ sau buổi thi

Trong buổi thi đầu tiên tại điểm thi Trường chính trị tỉnh Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) có một thí sinh ngất xỉu khi làm bài được 2/3 thời gian. Nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ xác định là do thời tiết nắng nóng, tâm lý thí sinh căng thẳng nên dẫn tới bị ngất xỉu.

Thí sinh Cầm Thị Bé (xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) là một thí sinh bị dị tật bẩm sinh, cho biết: Do gia đình quá nghèo nên Bé phải tự đi và ở trọ cùng bạn bè. Kết thúc ngày thi đầu tiên, Bé được những các sinh iên tình nguyện chở về nơi trọ.

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔN THI MÃ ĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Văn, mã đề 123, soạn tin:

DATN VAN 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Nhóm PV (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang