Không muốn bỏ lỡ 12 năm đèn sách, sĩ tử cả nước cần biết thông tin này

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Đây là những thông tin bổ ích cho các thí sinh sắp tham dự kì thi THPT quốc gia năm 2018.

Không muốn bỏ lỡ 12 năm đèn sách, sĩ tử cả nước cần biết thông tin này - 1

Sĩ tử cả nước sẽ tham dự kì thi THPT quốc gia 2018 trong thời tiết khá nóng bức. (Ảnh minh họa: Dương Thanh).

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, ngày 24/6, các thí sinh trên cả nước sẽ đến điểm thi để là thủ tục dự thi, nghe phổ biển quy chế. Sau đó, các thí sinh sẽ tham dự kì thi THPT quốc gia 2018 trong 3 ngày, từ 25-27/6.

Thời tiết là yếu tố rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến quá trình đi lại, đặc biệt là sức khỏe của sĩ tử và người nhà. Đây là một kì thi quan trọng, do đó, các sĩ tử không thể chủ quan vì có thể bỏ lỡ 12 năm đèn sách.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã có những nhận định về thời tiết cả nước trong đợt này để phục vụ các sĩ tử và người nhà. Cụ thể:

Các tỉnh Bắc Bộ:

Ngày 24/6: Khu vực vùng núi và trung du nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ từ 29-32 độ; Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hà Nội nhiệt độ từ 33-35 độ. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 25-27/6: Vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; khu vực đồng bằng ngày có mưa rào và dông vài nơi; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ:

Ngày 24/6: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Gió tây nam cấp 2-3.

Ngày 25-27/6: Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên và Nam Bộ:

Ngày 24/6: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; khu vực Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30-33 độ, khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 32-34 độ. Gió tây nam cấp 2-3.   

Ngày 25-27/6, khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3; Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. 

Đợt nắng nóng kéo dài nhất từ đầu hè, miền Bắc hóa “lò bát quái”

Nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C dự báo sẽ còn kéo dài nhiều ngày tới ở khu vực Bắc Bộ.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019