Không khí lạnh tràn về đúng ngày 8/3, miền Bắc chìm trong mưa rét

Thứ Năm, ngày 08/03/2018 08:40 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ toàn miền Bắc giảm mạnh, trời mưa; Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 13 độ C.

  

Không khí lạnh tràn về đúng ngày 8/3, miền Bắc chìm trong mưa rét - 1

Mưa rét bao phủ khắp miền Bắc trong ngày 8/3 (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng sớm nay (8/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ ngày hôm nay còn có mưa rào và dông; ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Hà Nội, sáng nay có mưa rào và dông; trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm nay, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Miền Bắc chuyển rét, có mưa dông đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đêm nay, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, trời có mưa rào và dông.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường