Không khí lạnh khiến miền Bắc chuyển rét, mưa to từ đêm nay (6/3)

Thứ Bảy, ngày 06/03/2021 18:44 PM (GMT+7)

Một đợt không khí lạnh tràn về sẽ gây mưa, mưa rào cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay (6/3).

Sự kiện: Tin nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều nay (6/3), một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống nước ta.

Không khí lạnh khiến miền Bắc chuyển rét, mưa to từ đêm nay (6/3) - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh. Ảnh minh họa.

Khoảng đêm nay (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc; ngày mai (7/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (6/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (7/3), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai (7/3) có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày mai (7/3) trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Từ đêm nay (6/3), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Từ sáng sớm và ngày mai (7/3), ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-khi-lanh-khien-mien-bac-chuyen-ret-mua-to-tu-dem-nay-6-3-502021631844521...

Thời tiết cuối tuần: Miền Bắc nồm ẩm, miền Nam có nơi nắng nóng

Không khí lạnh lệch đông khiến miền Bắc trời âm u, nồm ẩm; trong khi đó, Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung