Không cho phép xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Các phòng xét nghiệm thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, không xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu.

Hiện ngành y tế có 95 phòng xét nghiệm Covid-19 (ảnh minh họa)

Hiện ngành y tế có 95 phòng xét nghiệm Covid-19 (ảnh minh họa)

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã ký công văn khẩn gửi các Sở Y tế, trong đó khẳng định không cho phép làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dịch vụ theo yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Nội dung công văn nêu rõ: “Trong giai đoạn hiện nay các phòng xét nghiệm thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc và khẳng định theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, không xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu”.

Theo Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế các tỉnh, thành đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo xét nghiệm Covid-19.

Hiện ngành y tế có 95 phòng xét nghiệm Covid-19. Các ngành khác (nông nghiệp, quốc phòng) có 15 phòng xét nghiệm, trong đó 36 phòng xét nghiệm có đủ năng lực khẳng định Covid-19. 

Sau khi nhận được công văn này, ngày 11-4, Sở Y tế TP.HCM đã đề nghị lãnh đạo các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn TP nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo này của Ban chỉ đạo Quốc gia, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gần 300 hành khách đi tàu đến TP.HCM

Khách đi tàu chỉ được phép rời khỏi ga Sài Gòn sau khi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lan ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN