6 ca nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh tại Hà Nội đều âm tính

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 11:50 AM (GMT+7)

6 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội qua test nhanh từ ngày 31/3 đến 1/4, đã cho kết quả âm tính.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 12:22 28/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Trưa 2/4 trao đổi với PV, ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh Tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, 6 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 qua 2 ngày thực hiện test nhanh tại Hà Nội xét nghiệm lại bằng kỹ thuật Realtime PCR - phương pháp chẩn đoán SARS-CoV-2 đã cho kết quả âm tính.

“Test nhanh là lấy mẫu máu để sàng lọc những trường hợp nghi ngờ. Tuy nhiên, tất cả trường hợp nghi ngờ này phải xét nghiệm lại trong phòng thí nghiệm bằng việc lấy mẫu dịch vị hầu”, ông Tuấn thông tin.

6 ca nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh tại Hà Nội đều âm tính - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh sau khi người dân kê khai thông tin cá nhân. Ảnh Hồng Phú

Theo ông Tuấn, 2 ngày qua, hơn 1.200 người dân đã đến sàng lọc tại các trạm test nhanh Covid-19 của Hà Nội. Các test nhanh chỉ mang tính sàng lọc, do vậy với các ca cho kết quả dương tính sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm lại với kỹ thuật PCR.

Còn với các ca test nhanh âm tính vẫn tiếp tục theo dõi 14 ngày tiếp. Hiện tại các trạm sàng lọc nhanh Covid-19 của Hà Nội vẫn tiếp tục triển khai.

Bộ test nhanh do Bộ Y tế cấp cho Hà Nội. Được biết, loại test nhanh bằng máu, nhập khẩu từ Hàn Quốc. Các trường hợp dương tính sau test nhanh sẽ được xét nghiệm khẳng định bằng Realtime PCR cho kết quả sau 2 đến 2,5 giờ độ chính xác đạt 100%; trong khi test nhanh theo các thông tin chưa chính thức thì độ chính xác đạt khoảng 85%.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/6-ca-nghi-nhiem-covid-19-qua-test-nhanh-tai-ha-noi-deu-am-tin...

3 mẫu nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh ở Hà Nội có kết quả âm tính

Ngày 1/4, Bộ Y tế cho biết, 3 mẫu cho kết quả dương tính với Covid-19 qua test nhanh, sàng lọc cộng đồng tại Hà Nội khi...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19