3 mẫu nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh ở Hà Nội có kết quả âm tính

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 14:09 PM (GMT+7)

Ngày 1/4, Bộ Y tế cho biết, 3 mẫu cho kết quả dương tính với Covid-19 qua test nhanh, sàng lọc cộng đồng tại Hà Nội khi được xét nghiệm lại thì cho kết quả âm tính.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 15:26 30/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo Bộ Y tế, 3 mẫu này lấy tại khu vực xét nghiệm thuộc quận Đống Đa, Hà Nội từ những người có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai như từng đi khám chữa bệnh, đi học... tại bệnh viện trong khoảng thời gian từ 10/3 – 28/3.

“Kết quả test nhanh thông qua lấy mẫu máu để sàng lọc chiều 31/3 (cho kết quả sau 10-15 phút đọc) là dương tính, nhưng xét nghiệm lại bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính”, Bộ Y tế thông tin.

3 mẫu nghi nhiễm Covid-19 qua test nhanh ở Hà Nội có kết quả âm tính - 1

Nhân viên y tế thực hiện công việc làm xét nghiệm nhanh cho người dân tại quận Đống Đa, Hà Nội. (Ảnh: Hồng Phú) 

Trước đó, ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, đến 17h ngày 31/3, 4 điểm xét nghiệm dã chiến của thành phố đã thực hiện xét nghiệm cho 753 trường hợp, trong đó phát hiện 3 ca dương tính với Covid-19 thông qua xét nghiệm nhanh.

“Trong 753 mẫu xét nghiệm hôm nay, có 3 trường hợp dương tính với test nhanh. Đây chỉ là dương tính sàng lọc thôi còn để khẳng định mình phải làm xét nghiệm ở phòng thí nghiệm”, ông Tuấn cho biết.

3 trường hợp dương tính với test nhanh là người dân sinh sống trên địa bàn TP.Hà Nội. Sau khi phát hiện đơn vị đã đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi và cách ly.

Được biết, loại test nhanh kể trên nhập khẩu từ Hàn Quốc, nhằm sàng lọc người nghi nhiễm, người đang ở trong khu cách ly, người thuộc diện cách ly tại nhà.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/3-mau-nghi-nhiem-covid-19-qua-test-nhanh-o-ha-noi-co-ket-qua-...

TP.HCM lên kế hoạch đưa hàng ngàn người từ khu cách ly trở về nhà

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM xậy dựng phương án để đưa hàng ngàn người tại khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19