Khống chế kẻ chém công an, chạy vào nhà dân cố thủ

Thứ Sáu, ngày 14/11/2014 17:14 PM (GMT+7)

Sau khi chém bị thương chiến sĩ công an và dân phòng, Long vung mã tấu loạn xạ rồi chạy vào nhà dân cố thủ.

Đến 15h ngày 14/11, công an quận 9, TP.HCM đã khống chế thành công đối tượng Nguyễn Đức Long (45 tuổi, ngụ phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) đưa về trụ sở để làm rõ hành vi chém người.

Khống chế kẻ chém công an, chạy vào nhà dân cố thủ - 1

Sau khi chém bị thương chiến sĩ công an và dân phòng Long chạy vào nhà dân cố thủ

Trước đó, vào khoảng 13h30 cùng ngày, Long gọi điện công an yêu cầu phải đến kiểm tra một quán cà phê trên đường số 14 (khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) vì Long cho rằng quán này có liên quan đến hoạt động ma túy.

Khi công an đến làm việc thì Long cự cãi và cầm mã tấu đứng trước quán cà phê đòi chém chủ nhà. Lực lượng công an địa phương cố gắng thuyết phục Long nhưng bất thành. Long cầm mã tấu chửi bới, la ó. Không những không nghe lời thuyết phục của các chiến sĩ công an, Long còn vung mã tấu chém loạn xạ khiến 1 chiến sĩ công an và 1 dân phòng bị thương.

Khống chế kẻ chém công an, chạy vào nhà dân cố thủ - 2

 Hàng trăm người hiếu kỳ có mặt theo dõi vụ việc

“Thấy Long cầm mã tấu nên không ai dám can ngăn. Sau khi chém người Long chạy vào nhà dân gần đó cố thủ. Vào bên trong nhà dân, Long luôn la hét đập phá đồ đạc rồi trèo lên gác cố thủ”. Một người dân cho hay.

Sự việc khiến hàng trăm người hiếu kỳ đứng xem.

Ngay sau đó, nhiều chiến sĩ công an có mặt vây ráp căn nhà. Thượng tá Trịnh Văn Sâm – Đội trưởng đội CSĐT quận 9 có mặt thuyết phục Long.  Sau vài phút, Long vứt mã tầu đồng ý ra ngoài với thượng tá Sâm trong sự vui mừng của nhiều người. Đối tượng Long sau đó được đưa về công an phường để làm rõ hành vi của mình.

Khống chế kẻ chém công an, chạy vào nhà dân cố thủ - 3

Thượng tá Trịnh Văn Sâm – Đội trưởng đội CSĐT quận 9 có mặt thuyết phục Long. Sau vài phút, Long (đội nón bảo hiểm đỏ) vứt mã tầu đồng ý ra ngoài với thượng tá Sâm

Hiện chiến sĩ công an và dân phòng bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện quân dân miền Đông.

Theo Dương Thanh (Khám phá)