Khởi tố vụ án liên quan việc cắt ghép file ghi âm của GĐ Công an An Giang

Sự kiện: Tin nóng An Giang

Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án hình sự “Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Tại Quyết định số 252/QĐ-ANĐT ngày 9/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án hình sự “Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” xảy ra tại tỉnh An Giang.

Ngày 3/10/2021, trang Facebook “Hoàng Dũng” đăng tải file ghi âm đã bị cắt ghép, cũng như có bình luận bịa đặt, xuyên tạc về file ghi âm này.

Ngày 3/10/2021, trang Facebook “Hoàng Dũng” đăng tải file ghi âm đã bị cắt ghép, cũng như có bình luận bịa đặt, xuyên tạc về file ghi âm này.

Theo đó, ngày 6/10/2021 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã cung cấp thông tin về tội phạm cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang với nội dung như sau:

Từ ngày 4/10/2021, qua kiểm tra, rà soát trên mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản đã đăng tải các tài liệu, hình ảnh, file âm thanh có nhiều lượt người theo dõi, thích, chia sẻ, bình luận với nội dung kích động chống lại Đảng và Nhà nước; xúc phạm danh dự, nhân phẩm lãnh đạo tỉnh An Giang.

Đồng thời các nội dung này cũng kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh An Giang.

Xét thấy nội dung của vụ việc nêu trên có dấu hiệu tội phạm, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành trích xuất, thu giữ nhiều file hình ảnh, tài liệu, ghi âm của các tài khoản Facebook này để cung cấp cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành điều tra, xác minh và xác định vụ việc này đã vi phạm pháp luật hình sự, nên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” xảy ra tại tỉnh An Giang, theo điều 117 Bộ luật Hình sự.

Ngày 3/10/2021 trên trang Facebook mà Công an tỉnh An Giang xác định là phản động, có tên là “Hoàng Dũng” (đang ở Mỹ) đã phát tán đoạn clip ghi âm cuộc điện thoại được cho là của Giám đốc Công an tỉnh An Giang với 1 cán bộ lãnh đạo về hưu.

Và Facebook "Hoàng Dũng" bình luận cho rằng có sự không đồng nhất trong công tác chỉ đạo chống dịch giữa Giám đốc Công an tỉnh với người đứng đầu chính quyền địa phương là ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh. Cụ thể cho rằng, ông Nơi ủng hộ đón người tự phát về từ vùng dịch, còn Chủ tịch UBND tỉnh thì không.

Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm này đã bị cắt ghép và nội dung bình luận của trang Facebook “Hoàng Dũng” về file ghi âm là bịa đặt. Tuy nhiên, những ngày sau đó vẫn có nhiều trang mạng xã hội trong và ngoài nước đã chia sẻ thông tin sai sự thật này, ngoài ra nhiều trang mạng còn cố tình cắt ghép và dàn dựng thành các clip, bài viết khác nhau để tiếp tục chia sẻ, bình luận nhằm tiếp tay cho hành vi chống phá, xuyên tạc của những kẻ phản động.

Theo Công an tỉnh An Giang, một số kênh, trang mạng xã hội còn cố tình phát tán clip cắt ghép hình ảnh và nội dung bình luận vụ việc sai sự thật để tiếp tay cho kẻ phản động.

Theo Công an tỉnh An Giang, một số kênh, trang mạng xã hội còn cố tình phát tán clip cắt ghép hình ảnh và nội dung bình luận vụ việc sai sự thật để tiếp tay cho kẻ phản động.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan An ninh điều tra đang triệu tập những cá nhân có hành vi chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội nhằm tuyên truyền kích động chống Đảng và Nhà nước; xúc phạm danh dự, nhân phẩm tập thể lãnh đạo tỉnh An Giang.

Đồng thời kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ đoàn kết nội bộ, trực tiếp làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, để điều tra làm rõ và cương quyết xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định: "Đoạn ghi âm lan truyền trên mạng là cắt ghép, bịa đặt, vu khống nhằm chia rẽ sự đoàn kết nội bộ tỉnh. Anh Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh - không bao giờ gọi điện thoại chỉ đạo không đón dân".

Nguồn: [Link nguồn]

Lộ diện đối tượng đứng sau file ghi âm bịa đặt về đại tá Đinh Văn Nơi

Công an tỉnh An Giang đã xác định file ghi âm các cuộc điện thoại của đại tá Đinh Văn Nơi đã bị cắt ghép với mục...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Giang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN