Khói dày đặc trên nóc Keangnam là mây?

Nửa đêm 7/5, trên đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam - Keangnam Landmark Tower xuất hiện một cột khói lớn.

Một số người nhìn thấy lập tức gọi điện cho các cơ quan chức năng. Hai xe cứu hỏa của Sở cảnh sát PCCC Hà Nội đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, không phát hiện thấy có đám cháy nào cả.

Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó GD Sở cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, lúc đó, một số người báo rằng đám khói phát ra từ tầng 64 của tòa nhà. "Chúng tôi đã điều xe cứu hỏa đến, tuy nhiên qua xác minh không nhận thấy có cháy".

Theo cư dân sống tại tòa nhà cao nhất Việt  Nam này, vào thời điểm trên, một số người quen đã gọi điện đến nói rằng nhìn thấy khói bao trùm trên tầng cao của tòa nhà và hỏi thăm sự việc.

Chị L.T.M.Thảo (cư dân tòa nhà) kể: "Lúc đó chúng tôi không nghe thấy tiếng còi báo cháy nào". Ngoài ra, theo chị Thảo, đêm khuya, nhiều người đã ngủ say nên hầu như không thấy ai tỉnh dậy. Điện, nước, thang máy của tòa nhà vẫn hoạt động bình thường.

Chị Thảo phỏng đoán: "Cột khói đó chỉ là do những đám mây ở trên cao tạo thành".

Keangnam Hanoi Landmark Tower là một khu phức hợp khách sạn-văn phòng-căn hộ-trung tâm thương mại được đầu tư xây dựng tại đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy, Hà Nội bởi tập đoàn Keangnam của Hàn Quốc. Công trình gồm hai tháp căn hộ (48 tầng) và tòa tháp thương mại 70 tầng, lắp đặt thiết bị sân bay trực thăng trên mái.

Từ lúc khởi công xây dựng đến nay, tòa nhà này đã một số lần xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, sự việc đêm qua, cơ quan chức năng xác định không phải là cháy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN