Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn

Còn nửa tháng nữa sẽ đến Tết cổ truyền Bính Thân, trên nhiều truyến đường, trung tâm ở thương mại ở TP.HCM đã được trang trí hoa mai, hoa đào và hình linh vật của năm 2016.

Những ngày này dạo quanh các con đường ở trung tâm TP.HCM mọi người như cảm nhận được mùa xuân đang về rất gần. Các con đường trung tâm đèn hoa được trang trí rực rỡ. Tuyến đường Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đồng Khởi… như được thay màu áo mới. Thành phố về đêm đẹp lung linh.

Tại các trung tâm thương mại, các tòa nhà cũng trang trí hoa mai, hoa đào, linh vật của năm. Những chú khỉ được tạo hình rất đáng yêu thu hút nhiều người tham quan chụp hình. Nhiều chú khỉ được trang trí với những thỏi, tiền vàng trên tay thể hiện mong muốn của những gia chủ năm mới làm ăn phát đạt.

Trên nhiều tuyến đường như Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức), Quốc lộ 1A (quận Bình Tân), Nguyễn Ảnh Thủ, Lê Văn Khương (quận 12)… hoa mai, hoa mào gà, hoa giấy cũng đã được các chủ nhân bày bán ngoài đường càng làm cho lòng người nôn nao. Khu vực chợ hoa trên bến dưới thuyền bến Bình Đông (quận 8), Trần Xuân Soạn (quận 7) cũng tấp nập các ghe thuyền chở hoa từ các tỉnh miền Tây về đây để bán.

“Những dòng người hối hả, những con đường được tô điểm thêm sắc màu ngày xuân tươi mới cho ta cảm nhận như chỉ cần bước chân xuống phố là cả mùa Xuân đang ùa về đầy hương sắc. Lòng tôi cũng xốn xang, chỉ còn hơn 1 tuần nữa tôi sẽ về đón Tết cùng gia đình”, chị Nguyễn Thị Phú (quê Quảng Nam) cho biết.

Những ngày sắp Tết, không khí chào đón năm mới lại trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết trên những con phố Sài Gòn. Đi đến đâu cũng nghe những bản nhạc xuân: “Xuân ơi xuân xuân đã về…”.

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 1

 Các con đường trung tâm TP.HCM đèn hoa được trang trí rực rỡ.

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 2

Thành phố về đêm đẹp lung linh.

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 3

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 4

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 5

Tại các trung tâm thương mại, các tòa nhà cũng trang trí hoa mai, hoa đào, linh vật của năm

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 6

 Linh vật được tạo hình dễ thương thu hút nhiều người tham quan, chụp ảnh

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 7

Nhiều chú khỉ với những thỏi, tiền vàng trên tay thể hiện mong muốn của những cửa hàng năm mới làm ăn phát đạt.

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 8

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 9

 Một ngôi trường ở quận 7 tái hiện cảnh làng quê với ngôi nhà tranh, cây cầu tre và ao nước

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 10

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 11

 Khu vực chợ hoa trên bến dưới thuyền bến Bình Đông (quận 8) cũng tấp nập các ghe thuyền chở hoa từ các tỉnh miền Tây về đây để bán

Khỉ “cầm vàng” xuất hiện trên phố Sài Gòn - 12

Những dòng người hối hả, những con đường được tô điểm thêm sắc màu ngày xuân tươi mới cho ta cảm nhận như chỉ cần bước chân xuống phố là cả mùa Xuân đang ùa về đầy hương sắc. Lòng tôi cũng xốn xang, chỉ còn hơn 1 tuần nữa tôi sẽ về đón Tết cùng gia đình”, chị Nguyễn Thị Phú (quê Quảng Nam) cho biết.

Chia sẻ
Theo Dương Thanh (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung