Khen thưởng nhân viên gác chắn lao ra giữa đường ray cứu người ngay trước mũi tàu

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 11:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lãnh đạo UBND TP.Long Khánh (Đồng Nai) đã biểu dương và tặng giấy khen cho anh Tài, nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc, ngay trước mũi tàu hỏa.

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Khen thưởng nhân viên gác chắn lao ra giữa đường ray cứu người ngay trước mũi tàu - 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh Tăng Quốc Lập đã biểu dương và tặng giấy khen cho anh Tài.

Sáng 7/7, UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) đã khen thưởng đột xuất cho anh Trịnh Văn Tài - nhân viên gác chắn đường sắt thuộc Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn có hành động dũng cảm "Cứu người thoát hiểm trong thực hiện nhiệm vụ".

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh - Tăng Quốc Lập đã biểu dương và tặng giấy khen cho anh Tài, người dũng cảm cứu người thoát chết trong gang tấc, ngay trước mũi tàu hỏa.

Anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi, ở xã Liên Hương, Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, sáng nay (7/7), vợ của người đàn ông được cứu đã đến nơi anh làm việc để gửi lời cảm ơn.

Theo anh Tài, sau vụ việc anh được mọi người biết đến, được nhận khen thưởng anh rất vui, nhưng cũng áp lực lực không kém vì phải cố gắng làm tốt công việc hơn nữa.

“Bố mẹ ở quê gọi điện động viên và nói tự hào về tôi khiến tôi cũng rất vui. Tôi đã vào làm trong ngành đường sắt được 11 năm, nên khi gặp những trường hợp như này tôi không phải suy nghĩ nhiều và xử lý luôn. Trước tôi làm ở TP.HCM, phương tiện đi lại đông hơn rất nhiều và có những tình huống khác nhau, tôi đều xử lý được, còn đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp bị té giữa đường ray”, anh Tài nói.

Anh Tài chia sẻ, gia đình anh có 4 anh em. Bố, mẹ làm nghề nông, có mình anh đi theo ngành đường sắt. Hiện tại, anh vẫn chưa lập gia đình.

Trước đó, vào khoảng 19h35 ngày 5/7, tại đường ngang thuộc tuyến Đường sắt Thống Nhất, phường Xuân lộc (TP.Long Khánh, Đồng Nai), anh Tài đã đóng cần chắn chuẩn bị đón đoàn tàu SE12. Lúc này, bất ngờ có một người đàn ông chui qua cần chắn và té ngã ngay trên đường ray.

Phát hiện sự việc, dù tàu đang lao tới gần, nhưng anh vẫn dũng cảm băng vào, kéo người đàn ông ra khỏi đường ray.

Nguồn: http://danviet.vn/khen-thuong-nhan-vien-gac-chan-lao-ra-giua-duong-ray-cuu-nguoi-ngay-truoc-mui-...

Thót tim khoảnh khắc nhân viên gác chắn cứu người nằm giữa đường ray khi tàu lao tới

Đoàn tàu SE12 chuẩn bị đi qua thì bất ngờ có một người đàn ông chui qua cần chắn và ngã ngay trên đường ray.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Nhịp sống 24h
Báo lỗi nội dung