“Người nhện” cứu bé gái trong biển lửa: Cảm thấy ngại khi được gọi là người hùng

Sự kiện: Tin nóng

“Khi được mọi người gọi là người hùng tôi cảm thấy ngại vì tôi không làm được gì cả. Việc tôi trèo lên cứu bé cũng bình thường thôi, không có gì phức tạp”, anh Nam nói.

Liên quan đến sự việc bé gái được “người nhện” cứu thoát trong vụ cháy nhà ở Hà Nội, ngày 13/1, chia sẻ với PV, anh Trung Văn Nam cho biết, sau 24 giờ giải cứu bé gái ra khỏi “biển lửa” an toàn, đến giờ anh vẫn không quên được giây phút đó, đêm về anh vẫn thao thức, không ngon giấc.

“Tối về đi ngủ, đầu óc tôi cứ hiện ra gương mặt ám khói đen của cháu bé khi được kéo ra ngoài, nhiều lúc giật mình không rõ mình đang mơ hay tỉnh nữa”, anh Nam nói.

“Người nhện” cứu bé gái trong biển lửa: Cảm thấy ngại khi được gọi là người hùng - 1

Anh Nam kể lại sự việc

Theo lời anh Nam, hành động cứu cháu bé của anh chỉ là bản năng, ai vào trường hợp của anh cũng làm vậy. Sau khi anh trèo lên cứu cháu bé, gia đình anh rất lo lắng, nhất là mẹ và vợ.

“Mẹ tôi đọc được tin nên gọi điện cho tôi rồi khóc và bảo sao tôi liều vậy. Vợ tôi thì lại hỏi sao tôi có thể làm được như vậy. Còn tôi chỉ nghĩ đơn giản người ở trong đám cháy kia là người nhà, là con cháu mình nên phải cố hết sức”, anh Nam cho hay.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy

Nói về việc sau khi giải cứu bé gái ra ngoài an toàn, trên mạng rất nhiều người gọi anh là “người hùng”, anh Nam chia sẻ: “Khi được mọi người gọi như vậy tôi cảm thấy ngại vì tôi không làm được gì cả. Việc tôi trèo lên cứu bé cũng bình thường thôi, không có gì phức tạp”.

Anh Nam cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra và được báo chí đăng tải, mạng xã hội chia sẻ, đến giờ cuộc sống của anh cũng có chút thay đổi. Anh Nam được mọi người chú ý, biết đến nhiều hơn, nhiều người gọi điện, nhắn tin hỏi thăm, chúc mừng khiến anh cảm thấy rất vui.

Hiện trường bên trong căn nhà xảy ra hỏa hoạn

Hiện trường bên trong căn nhà xảy ra hỏa hoạn

Chia sẻ về việc được khen thưởng, anh Nam cho rằng, việc làm của anh xuất phát từ tâm, anh không mong làm để được nhận thưởng. Đối với anh khen thưởng không quan trọng, anh chỉ mong sao cháu bé sớm khỏe mạnh, trở lại cuộc sống như trước.

“Tôi không bị chấn thương gì, chỉ bị chút bỏng ở tay thôi nhưng giờ không sao, không ảnh hưởng sức khoẻ”, anh Nam nói.

Ngoài ra, anh Nam cũng cho hay, anh đang làm công việc sửa chữa điện lạnh. Công việc của anh mùa hè ổn định, mùa đông bị hạn chế. Anh thuê nhà ở gần nơi xảy ra vụ cháy, còn vợ con anh ở Thường Tín với ông bà ngoại. Anh Nam cũng có 2 con gái, 1 cháu 5 tuổi, 1 cháu 3 tuổi.

Ông ngoại cháu bé bên ngôi nhà bị cháy

Ông ngoại cháu bé bên ngôi nhà bị cháy

Bàn tay ông Cường vẫn bám đầy tro đen khi bới tìm một số vật dụng còn dùng được sau vụ cháy nhà

Bàn tay ông Cường vẫn bám đầy tro đen khi bới tìm một số vật dụng còn dùng được sau vụ cháy nhà

Ông Vũ Mạnh Cường (ông ngoại cháu bé được cứu) cho biết, anh Nam là ân nhân của gia đình ông. Đến thời điểm hiện tại, ông cũng chưa gặp được anh để cảm ơn vì đã cứu cháu gái ông.

“Anh ấy không sợ nguy hiểm, sẵn sàng lao vào lửa để cứu cháu tôi, đó là hành động rất đáng quý. Sau khi sức khỏe cháu tôi ổn định, tôi sẽ đưa cháu sang gặp và cảm ơn anh Nam. Nếu có thể, tôi mong anh Nam nhận cháu là con hoặc là em cũng được vì anh ấy là người sinh ra cháu lần thứ 2”, ông Cường nói.

Ông Cường cũng cho hay, cháu ông chỉ bị bỏng ở lưng và tay, hiện vẫn đang ở bệnh viện để điều trị.

Đồ đạc trong nhà bị lửa thiêu rụi

Đồ đạc trong nhà bị lửa thiêu rụi

Trước đó, vào khoảng 12h35 ngày 12/1, hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà trong ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai. Thời điểm xảy ra cháy, bé gái tên là V.H.Y. (14 tuổi) mắc kẹt trên tầng tum. Lúc này, nghe thấy tiếng kêu cứu, anh Trung Văn Nam (SN 1988, quê tại Nông Cống, Thanh Hóa) nhanh chóng trèo lên mái tầng 1 nhà bên cạnh rồi đạp cửa sổ để giải cứu bé Y an toàn.

“Người nhện” cứu bé gái trong biển lửa: Cảm thấy ngại khi được gọi là người hùng - 7

Khu vực cửa sổ nơi anh Nam giải cứu bé gái ra ngoài thành công

Khu vực cửa sổ nơi anh Nam giải cứu bé gái ra ngoài thành công

Nguồn: [Link nguồn]

Bé gái được “người nhện” cứu sống: Mất bố mẹ, ông bà ngoại làm thuê nuôi 2 cháu

Dù tuổi cao nhưng hai ông bà đang nuôi 2 cháu ngoại và cho các cháu ăn học, bố mẹ của 2 cháu đều đã mất cách đây 6 năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN