Người hùng nhảy xuống sông cứu bé gái chới với giữa dòng nước hơn 1 tiếng đồng hồ

Bé gái bị nước sông cuốn trôi ở xã Phấn Mễ, Phú Lương, Thái Nguyên đã may mắn được một nam thanh niên cứu giúp kịp thời.

Clip: “Người hùng" nhảy xuống sông cứu bé gái chới với giữa dòng nước

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip kèm theo thông tin một nam thanh niên nhảy xuống sông cứu cháu bé ở Thái Nguyên ở giữa dòng nước thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trong clip cho thấy, một thanh niên mình trần vội nhảy xuống dòng nước đục ngầu đang chảy xiết để bơi ra chỗ bé gái đang cố gắng bám víu vào cành tre. Khi tiếp cận được cháu bé, anh cõng cháu bé trên lưng rồi đưa cháu bơi vào bờ an toàn.

Sau khi clip kèm thông tin được chia sẻ, rất nhiều người vào bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm ơn nam thanh niên đã có hành động dũng cảm cứu bé gái thoát khỏi “tử thần”.

Người hùng nhảy xuống sông cứu bé gái chới với giữa dòng nước hơn 1 tiếng đồng hồ - 1

Theo tìm hiểu của PV, nam thanh niên cứu bé gái chới với dưới nước là anh Chu Quang Sao, sinh năm 1992, ở xã Phấn Mễ (Phú Lương, Thái Nguyên). Bé gái này là học sinh lớp 4, người cùng xã với anh Sao.

Chia sẻ với PV, anh Sao cho biết, chiều 23/6, mẹ anh đang nhổ lạc ở bãi giữa thì nghe thấy tiếng kêu cứu của bé gái ở phía dưới sông trên địa bàn xã Phấn Mễ. Khi mẹ anh Sao quay ra thì thấy một bé gái đang cố gắng bám vào cành tre giữa dòng sông chảy xiết.

“Thấy vậy mẹ tôi vội vàng gọi điện cho tôi ra cứu cháu. Khi tôi bơi ra đến nơi thấy cháu khóc và sợ hãi. Tôi trấn tĩnh cháu rồi cõng trên lưng đưa cháu vào bờ an toàn. Lúc này, toàn thân bé rét run, tím tái nên tôi và mọi người đưa về nhà tắm gội”, anh Sao kể.

Cháu bé được anh Sao cứu kịp thời nên an toàn

Cháu bé được anh Sao cứu kịp thời nên an toàn

Theo anh Sao, khi về nhà anh, cháu bé kể lại vào khoảng 13h chiều cháu đạp xe đi chơi cùng 2 bạn khác, khi đùa vui không may 2 bạn kia bị ngã xe trầy xước đầu gối. Sau đó, các bạn vứt xe đạp của bé gái này xuống sông. Do hoảng sợ, bé gái đã vội vàng nhảy xuống sông để vớt xe đạp lên nhưng không ngờ nước sông chảy xiết nên đã cuốn trôi cháu đi xa.

“Cháu bé bị nước cuốn trôi khoảng 500m, điện thoại và xe đạp cũng bị mất không tìm lại được. Bé gái ở dưới sông hơn 1 tiếng đồng hồ, cháu mắc vào gốc tre bị đổ nên bám lại được, số cháu đúng là may mắn”, anh Sao nói.

Anh Sao cho hay, khi đưa cháu bé về nhà anh, cháu vẫn hoảng sợ và rất lạnh, gia đình đã tìm mọi cách giúp cháu bình tĩnh lại và liên hệ người thân đón cháu về. Đến chiều tối cùng ngày, ông ngoại cháu bé và cô giáo đã đến nhà anh Sao xin cảm ơn và nhận lại cháu.

“Ai trong hoàn cảnh của tôi cũng làm vậy thôi, sau khi cứu được cháu bé và đọc bình luận mọi người cảm ơn tôi cũng rất vui. Còn cháu bé cũng có hoàn cảnh đáng thương, bố mẹ li hôn, mẹ đi xuất khẩu lao động, bố làm xa, cháu ở cùng với ông ngoại. Khi ông cháu bé đến đón cảm ơn gia đình tôi và hậu tạ tiền nhưng tôi từ chối”, anh Sao chia sẻ.

Trước đó anh Sao được BCH Đoàn Thanh niên tỉnh Thái Nguyên tuyên dương, tặng bằng khen vì có hành động giúp đỡ cặp vợ chồng đi xe máy, chở theo con nhỏ từ Hải Dương về Hà Giang

Trước đó anh Sao được BCH Đoàn Thanh niên tỉnh Thái Nguyên tuyên dương, tặng bằng khen vì có hành động giúp đỡ cặp vợ chồng đi xe máy, chở theo con nhỏ từ Hải Dương về Hà Giang

Trước đó,vào tháng 4/2022 anh Chu Quang Sao cũng có hành động đẹp giúp đỡ cặp vợ chồng đi xe máy, chở theo con nhỏ mệt rã rời khi vượt gần 400km dưới mưa rét từ Hải Dương về Hà Giang. Hành động đẹp đó của anh đã được BCH Đoàn Thanh niên tỉnh Thái Nguyên tuyên dương, tặng bằng khen. Lần này, anh tiếp tục là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, tinh thần nhân ái luôn sẵn sàng cứu giúp người gặp khó khăn hoạn nạn.

Nguồn: [Link nguồn]

“Người nhện” cứu bé gái trong biển lửa: Cảm thấy ngại khi được gọi là người hùng

“Khi được mọi người gọi là người hùng tôi cảm thấy ngại vì tôi không làm được gì cả. Việc tôi trèo lên cứu bé cũng bình thường thôi, không có gì phức tạp”, anh Nam...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN