Thót tim khoảnh khắc nhân viên gác chắn cứu người nằm giữa đường ray khi tàu lao tới

Sự kiện: Tin nóng

Đoàn tàu SE12 chuẩn bị đi qua thì bất ngờ có một người đàn ông chui qua cần chắn và ngã ngay trên đường ray.

Clip: Nhân viên gác chắn dũng cảm cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc

Ngày 6/7, theo đại diện Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, vào khoảng 19h35 ngày 5/7, tại đường ngang thuộc tuyến Đường sắt Thống Nhất, phường Xuân lộc (TP.Long Khánh, Đồng Nai), anh Trịnh Văn Tài (nhân viên gác chắn thuộc đội Biên Hòa - Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn) đã kịp thời cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc khi tàu chạy qua.

Vào thời điểm trên, anh Tài đã đóng chắn, chuẩn bị đón đoàn tàu SE12 thì bất ngờ có một người đàn ông chui qua cần chắn và té ngã ngay trên đường sắt.

Phát hiện sự việc, dù tàu đã chạy tới gần, nhưng anh Tài vẫn dũng cảm băng vào, kéo người đàn ông ra khỏi đường ray, thoát chết trong gang tấc.

Anh Tài được khen thưởng sau khi cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc.

Anh Tài được khen thưởng sau khi cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc.

Anh Tài là nhân viên thuộc cung cầu đường Dầu Giây, đội đường sắt Biên Hoà – Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn.

Đại diện Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho hay, sau khi sự việc xảy ra, ông Lê Đình Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn đã đến tận nơi làm việc để động viên, trao thưởng của Tổng công ty và công ty cho anh Tài.

Chia sẻ với PV, anh Tài cho biết, khi cứu được người đàn ông thoát ra khỏi đường ray lúc tàu lao đến anh vẫn run.

Theo anh Tài, vào khoảng 19h35 ngày 5/7, anh đang đứng chốt tại đường dân sinh trên địa bàn phường Xuân Lộc, TP Long Khánh (Đồng Nai) để đón đoàn tàu SE12 chạy hướng Nam - Bắc. Thời điểm này, anh thấy người đàn ông khoảng 45 tuổi đi bộ hướng từ phường Xuân Lộc chạy băng ngang đường ray. Khi đến giữa đường ray, người này vấp ngã và không đứng dậy nổi.

Lúc này, không nghĩ đến nguy hiểm, anh Tài lao đến kéo người đàn ông thoát ra khỏi đường ray, khi anh vừa kéo nạn nhân ra cũng là lúc đoàn tàu lao đến.

“Nếu chậm vài giây thôi là tôi và người đàn ông đó đều bị tàu cán. Cứu được người là may rồi, ai trong trường hợp của tôi cũng làm vậy thôi”, anh Tài nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Người hùng nhảy xuống sông cứu bé gái chới với giữa dòng nước hơn 1 tiếng đồng hồ

Bé gái bị nước sông cuốn trôi ở xã Phấn Mễ, Phú Lương, Thái Nguyên đã may mắn được một nam thanh niên cứu giúp kịp thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN