Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn

Thứ Tư, ngày 14/10/2020 18:00 PM (GMT+7)

Lệnh cấm cầu Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) được ban hành vào 12h hôm nay (14/10) để tránh nguy hiểm cho người điều khiển xe máy di chuyển trên cầu Bãi Cháy vì gió kèm mưa.

Sự kiện: Bão số 7

Theo đó, phương tiện xe máy, người đi bộ sẽ không được lưu thông quan cầu khi gió từ cấp 6 trở lên, tất cả các loại phương tiện qua cầu Bãi Cháy sẽ bị cấm nếu gió vượt cấp 10.

Để đảm bảo an toàn, từ 12h hôm nay (14/10), hai chốt kiểm soát được đặt tại hai đầu cầu do lực lượng CSGT điều phối ngăn không cho người điều khiển xe máy qua cầu.

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn - 1

Xe máy muốn qua cầu phải được xe tải thùng chở qua Mỗi chốt sẽ có 4 xe tải thùng do Ban quản lý cầu Bãi Cháy hỗ trợ để chở người và xe máy qua cầu. Do vào khung giờ đi làm nên càng nhiều người cùng phương tiện xe máy ùn ùn xếp hàng để chờ đến lượt qua cầu.

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn - 2

Hàng dài người cùng xe máy ngồi chờ đến lượt qua cầu

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn - 3

Ban quản lý cầu Bãi Cháy hỗ trợ 4 xe tải thùng luân phiên nhau chở xe máy qua  Mỗi xe tải thùng chỉ chở được tối đa 6 xe máy nên hình thức di chuyển luân phiên này khá chậm. Thấy vậy, hoạt động chở thuê xe máy tự phát đã rầm rộ hoạt động, nhiều người dân đã tự mang xe tải thùng của gia đình để chở rồi thu phí, chủ xe máy phải trả 50.000 đồng.

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn - 4

Dịch vụ chở thuê xe máy tự phát kiếm bộn tiền

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn - 5

Gió giật cấp 6 thì xe máy, người đi bộ và phương tiện thô sơ bị cấm qua cầu Bãi Cháy

Theo UBND huyện Cô Tô, hiện tại trên đảo còn 20 du khách tự nguyện ở lại, trong đó có 4 khách nước ngoài (2 Phần Lan, 1 Úc, 1 Hàn Quốc).

Trước diễn biến của bão số 7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tiến hành bắn 48 quả pháo hiệu để kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ tránh bão. Hoạt động bắn pháo hiệu báo bão được BĐBP tỉnh thực hiện tại 3 điểm gồm: Đồn BP Cô Tô, Ngọc Vừng và Hải đội 2.

Cũng theo BĐBP tỉnh Quảng Ninh, tính đến 10h hôm nay, đơn vị độc lập và phối hợp với chính quyền các địa phương thông báo cho 7.523 phương tiện khai thác thủy sản, 18.705 thuyền viên, ngư dân, 39 tàu nước ngoài về bến neo đậu, tránh trú bão an toàn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/khan-cap-cam-xe-may-qua-cau-bai-chay-vi-gio-lon-1735245.tpo

Bão số 7 suy yếu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều nơi đang mưa to

Bão số 7 đã bắt đầu suy yếu khi đi vào vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa, nhiều nơi trên đất liền đang...

Theo Hoàng Dương (Tiền Phong)
sự kiện Bão số 7