IS chế bom từ bao cao su tấn công máy bay

Một cách thức hoàn toàn mới của IS để chống trả những đợt không kích ác liệt của quân đội Nga: Những quả bom từ bao cao su.

Đoạn video đăng tải các quả bom chế từ bao cao su mà IS thực hiện

Sau khi phải trốn chạy những đợt không kích liên tiếp của Nga, tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã chuyển sang các chiến lược tự vệ kỳ lạ khác. Theo một đoạn video đăng tải vào hôm thứ Tư vừa qua, nhóm khủng bố này đã chế những quả bom tự tạo từ... bao cao su. Mục đích của chúng là tấn công máy bay ném bom của Nga.

Hãng tin Sputnik chưa thể xác nhận được tính xác thực của đoạn video, tuy nhiên có thể thấy phiến quân IS đã chế tạo rất nhiều quả bom từ bao cao su và sau đó những quả bom này sẽ được phóng lên bầu trời thành phố Idlib, phía tây nam Syria.

Toàn bộ quy trình sản xuất bom cũng được đăng tải đầy đủ và có vẻ nó giống một video ca nhạc cực đoan hơn. Có lẽ những kẻ khủng bố hy vọng khi bay lên trời, những quả bom từ bao cao su có thể va chạm với một máy bay ném bom nào đó của Nga và… phát nổ. Một cách rất sáng tạo, tuy nhiên không hiệu quả.

Đây không phải là lần đầu tiên IS sáng tạo với bao cao su. Trong một cuốn sách điện tử được IS đưa trên mạng vào tháng 5 mang tên “Làm sao để sống sót ở miền Tây” có giới thiệu những đồ vật cần thiết để sống sót khi rơi vào tình thế nguy cấp.

Những đồ vật đó bao gồm ống hút, dây, dao phẫu thuật – và cả bao cao su. Theo trang tin Express, bao cao su được dùng như một chiếc túi đựng nước. Dù video này có vẻ hoang đường nhưng vẫn rất thú vị. Vì sao IS lại chọn bao cao su thay vì một quả bóng bay đơn giản, dễ làm vẫn là một bí ẩn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Theo Sputnik ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN