Indonesia: Chìm xà lan chở hơn 200 người

Ít nhất 8 người chết và hàng chục người khác mất tích sau khi một chiếc xà lan chở hơn 200 người đã bị chìm ngoài khơi tỉnh Lampung, đảo Sumatra, Indonesia ngày hôm nay (26/9).

Một chiếc xa lan của công ty Bahuga Jaya đang trong hành trình từ cảng Merak thuộc tỉnh Banten trên đảo Java đến cảng Bakauheni trên hòn đảo Sumatra đã bị đắm sau khi va chạm với tàu chở dầu Norr Gaster vào 4 giờ 48 phút sáng nay tại khu vực ngoài khơi tỉnh Lampung, đảo Sumatra, Indonesia.

Khi xảy ra tai nạn, có hơn 200 người và nhiều phương tiện trên xà lan. Theo số liệu thống kê ban đầu của cảnh sát, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích, trong khi, 215 hành khác sống sót đưa được đưa tới nơi an toàn.

“Cho đến nay, đã xác định được 8 người thiệt mạng và 215 người đã được cứu, nhưng công tác tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích vẫn đang được tiếp tục”, ông Budiharto, người đứng đầu cơ quan đối phó và giảm nhẹ thiên tai của tình Lampung, cho biết.

Số lượng người thiệt mạng sự kiến sẽ tăng lên khi công tác tìm kiếm và cứu hộ những người mất tích không cho thấy nhiều tín hiệu khả quan.

Những vụ tai nạn đường thủy tương tự thường xuyên xảy ra tại Indonesia, nước kỷ lục về số lượng tàu thuyền kém chất lượng và 240 triệu người dân chủ yếu di chuyển giữa 17.000 đảo lớn nhỏ của nước này chủ yếu bằng xà lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo THX) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN