Hy hữu: Thay ảnh chứng minh thư cho… mới để đi máy bay

Chủ Nhật, ngày 06/01/2019 11:00 AM (GMT+7)

Chứng minh thư bị ướt, một hành khách đã thay ảnh mới và ép lại để đi máy bay...

Sự kiện:

Tin nóng

Hy hữu: Thay ảnh chứng minh thư cho… mới để đi máy bay - 1

Nhân viên an ninh hàng không kiểm soát anh ninh tại sân bay - Ảnh minh họa 

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một trường hợp khách đi máy bay sử dụng chứng minh nhân dân có dấu hiệu thay đổi nhận dạng.

Cụ thể, khi kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách N.N.A đi chuyến bay VN236 từ TP.HCM đi Hà Nội, an ninh hàng không phát hiện chứng minh nhân dân của hành khách này có dấu hiệu thay đổi nhận dạng, không có dấu mộc trên hình ảnh, hình ảnh bị lệch do chỉnh sửa. 

Hành khách này sau đó khai nhận do chứng minh nhân dân bị ướt nên đã thay hình ảnh và ép lại. Tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân nào khác. CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam lập biên bản và bàn giao cho Đồn công an CHK quốc tế Tân Sơn Nhất xử lý theo thẩm quyền.

Theo quy định hiện hành, khách đi máy bay nội địa có thể sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; CMND, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, giấy phép lái mô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Ngoài ra, còn hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.

Bộ Công thương có văn bản đề nghị cho xe vào sân đỗ máy bay đón Bộ trưởng

Văn phòng Bộ Công thương có văn bản gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo T.Bình (Báo Giao thông)

sự kiện Tin nóng