Phát hiện khách đi máy bay mang đạn còn nguyên hạt nổ

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 09:41 AM (GMT+7)

An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện trong hành lý của hành khách mang theo 20 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Sự kiện: Tin nóng

Phát hiện khách đi máy bay mang đạn còn nguyên hạt nổ - 1

An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một hành khách mang đạn còn nguyên hạt nổ trong hành lý xách tay - Ảnh minh họa

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, mới đây, khi soi chiếu hành lý xách tay tại sảnh B, ga quốc nội đi, CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, trong khi làm nhiệm vụ quan sát, nhân viên an ninh hàng không sân bay đã phát hiện trong hành lý hành khách Đ.M.H (SN 1982, thường trú tại Đắk Lắk) mang theo tới 20 viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Hành khách này sau đó cương quyết khai “không biết về số đạn trên và cũng không hiểu ai đã bỏ vào túi của mình” đồng thời nhấn mạnh “biết rõ về quy định hàng quốc cấm không được vận chuyển, sử dụng. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Đồn công an Tân Sơn Nhất điều tra làm rõ.

Cách đây không lâu, Báo Giao thông đã thông tin về việc an ninh sân bay Cát Bi phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách V.Đ.T dự kiến đi chuyến bay từ Hải Phòng đi Phú Quốc có một khẩu súng ngắn bằng kim loại và một hộp tiếp đạn bằng kim loại tháo rời, bên trong có 3 viên đạn.

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ; Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.

Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laser, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; Các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ; Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; Động vật nghiệp vụ…

Nam hành khách liều lĩnh hút thuốc ngay cạnh động cơ máy bay triệu đô

Một hành khách liều lĩnh hút thuốc ngay cạnh tàu bay của Jetstar vừa bị nhà chức trách phạt nặng.

Theo T.Bình (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung