Huế: Cá chết từng đàn gần khu vực dải nước màu vàng

Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 07:55 AM (GMT+7)

Sau khi bị nhạt dần và biến mất, người dân xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) lại bất ngờ phát hiện cá chết gần khu vực xuất hiện dải nước màu vàng lạ ngày 23/3.

  

Huế: Cá chết từng đàn gần khu vực dải nước màu vàng - 1

Trước đó, sáng sớm ngày 23/3, nhiều ngư dân trú ở xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) ra biển để đi đánh cá thì phát hiện ở khu vực bờ biển cảng Chân Mây – Lăng Cô xuất hiện một vùng nước biển có màu vàng lạ.

Theo người dân xã Lộc Vĩnh cho biết, sáng sớm ngày 24/3, trong lúc một số người ra sông thì phát hiện thấy cá chết trôi dạt vào bờ và nổi lờ đờ trên mặt nước sông Bình An, Đập Tràn (thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh) và người dân đã gom số cá chết lại trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Người dân cho hay, đến trưa cùng ngày khu vực gần cửa biển cũng xuất hiện cá chết và nổi lên mặt nước từng đàn và những loại cá biển chết trôi trên sông Bình An và khu Đập Tràn là do thủy triều lên nên bị đẩy vào bờ.

Huế: Cá chết từng đàn gần khu vực dải nước màu vàng - 2

Cá chết ở khu vực Đập Tràn sáng ngày 24/3.

Huế: Cá chết từng đàn gần khu vực dải nước màu vàng - 3

Cá chết tại sông Bình An trong sáng ngày 24/3.

Trước đó, ngày 23/3, tại khu vực gần cảng Chân Mây – Lăng Cô thuộc xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) xuất hiện dải nước biển màu vàng lạ trên diện rộng. Sau đó, đã được cơ quan chức năng về kiểm tra và lấy mẫu về phân tích. Đến chiều cùng ngày thì dải nước màu vàng lạ bị nhạt dần và không thấy xuất hiện (24/3) nhưng lại xuất hiện tình trạng cá chết.

Nhận được thông tin cá chết, Chi cục Quản lý và Khai thác nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cho người về ghi nhận hiện tượng cá chết, lấy mẫu và mang về giám định. Đồng thời, khuyến cáo người dân tạm dừng đánh bắt, khai thác và sử dụng thủy sản tại khu vực có cá chết bất thường, khi có kết quả phân tích mẫu sẽ có thông báo.

Huế: Cá chết từng đàn gần khu vực dải nước màu vàng - 4

Huế: Cá chết từng đàn gần khu vực dải nước màu vàng - 5

Khu vực xảy ra tình trạng cá chết tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).

Theo ghi nhận của PV tại 2 khu vực có cá chết thì trong chiều tối ngày 24/3 tình trạng cá chết lại không còn xuất hiện.

Huế: Cá chết từng đàn gần khu vực dải nước màu vàng - 6

>>XEM THÊM

Bình Dương: Cá chết hàng loạt, dân lén lút ướp muối

Theo Hà Oai (Infonet)
sự kiện Thừa Thiên - Huế