Hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sẽ được trở về Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Vietnam Airlines sẽ thực hiện 3 chuyến bay chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 10/8, Vietnam Airlines cho biết, đơn vị dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12, 13/8, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Các chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hành khách chủ yếu là khách du lịch bị mắc kẹt tại Đà Nẵng do TP thực hiện giãn cách xã hội, trong đó bao gồm nhiều trẻ em.

Các hành khách, phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sẽ được trở về Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh - 1

Hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sẽ được trở về Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Ảnh minh hoạ

Dự kiến tổng cộng có 2 chuyến bay ngày 12/8 chở hơn 400 người trở về Hà Nội, 1 chuyến bay ngày 13/8 chở hơn 300 người trở về TP.Hồ Chí Minh.

Nhằm ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, các chuyến bay đáp ứng những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt từ mặt đất đến trên không. Phi hành đoàn, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên tàu.

Các tiêu chuẩn dịch vụ được đơn giản hóa để hạn chế tiếp xúc nhiều lần. Sau khi hạ cánh, tàu bay được đơn vị y tế phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là những chuyến bay nội địa đầu tiên của Vietnam Airlines thực hiện để chuyên chở các hành khách mắc kẹt tại địa phương trong nước vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nguồn: http://danviet.vn/hon-700-du-khach-bi-mac-ket-tai-da-nang-se-duoc-tro-ve-ha-noi-va-tpho-chi-minh...

Hơn 98.000 người từ Đà Nẵng về trong tháng 7, Hà Nội mới xét nghiệm được gần 1.300 người

Hà Nội lấy được 7.554 mẫu xét nghiệm PCR trên tổng số hơn 75.817 người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7 và có kết...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung