Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm

Thứ Hai, ngày 30/01/2017 10:55 AM (GMT+7)

Nửa đêm ngày mùng 2 Tết (29-2), rạng sáng ngày mùng 3 Tết Nguyên đán (30-2), hàng chục ngàn người dân khắp cả nước đổ về chợ đình Bích La để thăm viếng, cầu mong điều tốt đẹp và xin lộc đầu năm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Năm nào cũng vậy, ngay từ đêm mùng 2, rạng sáng mùng 3 Tết Nguyên đán hàng chục ngàn người dân nơi đổ về chợ đình Bích La (thuộc địa phận thôn Bích La, xã Triệu đông, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) để thăm viếng, xin lộc đầu năm. Theo ước tính, năm nay do thời tiết thuận lợi nên chợ đình Bích La (được nhiều người ví von là chợ lộc) đón khoảng 30.000 lượt người đến tham quan, thăm viếng.

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 1

Mua "lộc" đầu năm

Chợ đình Bích La là phiên chợ quê độc đáo, từ lâu là địa chỉ tâm linh để người dân thập phương tìm về trong đêm mùng 2, rạng sáng mùng 3 Tết Nguyên Đán. Chợ họp từ nửa đêm đến sáng ngày mùng 3 Tết và bày bán các sản vật “cây nhà, lá vườn” như: Chè xanh, trầu cau, cây phát tài, các loại rau, hoa, quả… Bởi đây là phiên chợ đầu xuân nên ai cũng thân thiện, cởi mở, cả người bán lẫn người mua đều vui vẻ, không có cảnh chèo kéo hay thách, trả giá. Khách thập phương khi đến thăm chợ đình Bích La sẽ tiến hành thắp hương ở các ngôi miếu, đền thờ để cầu may, cầu tài sau đó sẽ tìm mua chút lộc đầu năm với giá cả vừa phải, mang về chưng thờ ở nhà để cầu mong điều may mắn trong năm mới.

Được biết, làng Bích La, xã Triệu Đông là một miền quê có bề dày lịch sử và truyền thống văn hoá lâu đời. Đây được coi là vùng đất “địa linh nhân kiệt” vì đã sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước. Chợ đình Bích La được tổ chức nhóm họp ngay từ buổi đầu mới thành lập làng, cách đây khoảng 500 năm về trước.

Ông Lê Văn San, Trưởng ban tổ chức lễ hội truyền thống chợ đình Bích La cho biết Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đang đề nghị công nhận chợ đình Bích La thành di tích quốc gia, đồng thời công nhận lễ hội chợ đình là lễ hội quốc gia.

Dưới đây là những hình ảnh mà Báo Người lao động ghi nhận được ở chợ đình Bích La:

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 2

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 3

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 4

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 5

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 6

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 7

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 8

Hơn 30.000 lượt người đổ xô thăm viếng “chợ lộc” đầu năm - 9

Theo Hà Phong (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang