Hôm nay xử vụ quan chức đánh cờ bạc tỷ

Hôm nay (9/7), TAND tỉnh Sóc Trăng sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét vụ hàng loạt quan chức chơi cờ tướng sát phạt nhau hàng tỷ đồng mỗi ván.

Phiên xét xử dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/7, chủ tọa là thẩm phán Hồ Chí Bửu.

Theo cơ quan công tố, bị cáo Nguyễn Thanh Lèo, nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, Trần Văn Tân, nguyên Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp phép lái xe hạng 3 và Đinh Văn Mười, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng, bị truy tố tội “đánh bạc”.

Hôm nay xử vụ quan chức đánh cờ bạc tỷ - 1

Các đồng phạm từng là quan chức ở tỉnh Sóc Trăng cùng bị truy tố vào ngày 9/7

Ngoài ra, ông Tân còn bị truy tố thêm tội “cưỡng đoạt tài sản” cùng với ông Nguyễn Thanh Hùng (Hùng 'cải lương') và Nguyễn Thanh Truyền (con trai ông Hùng, ngụ phường 2, TP. Sóc Trăng)

Trong vụ án quan đánh cờ bạc tỷ, chỉ có một nữ bị cáo duy nhất bị truy tố về hành vi “gá bạc” là bà Ngô Huệ Phấn, ngụ phường 1, TP Sóc Trăng.

Người phụ này dùng ngôi nhà trong Khu đô thị 5A, phường 4, TP. Sóc Trăng làm “căn cứ” cho các “quan” thỏa mãn thú chơi cờ sát phạt nhau.

Có lần bà Phấn được ông Tân nhờ lấy tiền ăn bạc từ ông Lèo thông qua những ván cờ tiền tỷ và được cho hàng trăm triệu đồng.

Những ngày ở trong trại tạm giam, ông Lèo tỏ ra ăn năn, hối hận trước những trận đánh “một chết một sống” trên bàn cờ tướng. Nguyên Phó GĐ Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng đã mong muốn được gia đình, đồng nghiệp tha thứ.

Qua khung sắt nhà tạm giam, ông Lèo tâm sự, nhiều đêm cứ nhắm mắt là nhớ những khoản tiền tỷ mà ngày ngày Trần Văn Tân réo điện thoại đòi nợ. Thua bạc, lại càng muốn lấy lại, càng cố thì quan chức này càng thua nặng.

Hôm nay xử vụ quan chức đánh cờ bạc tỷ - 2

Nguyễn Thanh Lèo những ngày ngồi trong nhà giam

Và, đã có lúc ông Lèo tìm đến sợi giây thừng định kết liễu đời mình cũng như kết liễu luôn khoản nợ hàng chục tỷ đồng vì thua cờ. Nhưng, may thay, vợ con ông đã phát hiện và can ngăn kịp thời trước khi ông phải ngồi trong nhà giam nghĩ lại hành vi tội lỗi của mình.

Phiên tòa sẽ được đưa ra xét xử công khai. Đây là một trong những vụ án gây chấn động trong dư luận ở miền Tây và cả nước. Các bị can trên sẽ bị truy tố các hành vi: “Đánh bạc, gá bạc và cưỡng đoạt tài sản”. Nếu theo Bộ luật Hình sự thì Nguyễn Thanh Lèo có thể sẽ nhận mức án cao nhất là 7 năm tù.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy – S.Hành (Vietnamnet)
Quan tỉnh đánh bạc 5 tỷ đồng mỗi ván Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN