Hoàng tử Anh "đùa với tử thần"

Hoàng tử Andrew (53 tuổi), con trai Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, vừa đu mình đầy mạo hiểm trên tòa nhà cao nhất châu Âu nhằm kêu gọi ủng hộ tiền từ thiện.

Hoàng tử Andrew từ tầng 87 xuống tầng 20 của tòa nhà chọc trời Shard ở trung tâm London (Anh) chỉ bằng dây thừng. Ông mất 30 phút để hoàn thành hành trình đứng tim này, hãng tin Sky News cho hay.

Hoàng tử Anh "đùa với tử thần" - 1

Hoàng tử Andrew trên tòa nhà Shard

“Khó khăn lớn nhất là bước đi trên các cạnh của tòa nhà. Tôi sẽ không bao giờ làm việc này một lần nào nữa”, Hoàng tử Andrew chia sẻ với phóng viên.

Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York cũng là trưởng nhóm tổ chức sự kiện “Đu trên tòa nhà Shard” để kêu gọi góp tiền cho Quỹ Tín thác ngoài Biên giới và Từ thiện Thủy quân Lục chiến Hoàng gia.

Hoàng tử Anh "đùa với tử thần" - 2

Hoàng tử Andrew sau khi kết thúc hành trình mạo hiểm

Từ năm 1999, Hoàng tử Andrew là chủ tịch của Quỹ Tín thác ngoài Biên giới. Sau sự kiện này, ông đã kêu gọi ủng hộ được 460.000 USD cho quỹ.

Quỹ này nhằm mục đích hỗ trợ những hoạt động mạo hiểm ngoài trời và việc học tập của thanh niên. Hơn một triệu thanh niên đã tham gia các chương trình của quỹ trên trong suốt 70 năm qua.

Tháng bảy năm nay, tòa nhà Shard của nước Anh được khánh thành do Hoàng tử Andrew làm chủ tọa. Đây là tòa nhà cao nhất Châu Âu (310 m).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Yến (Tiền Phong/RT)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN