HN: Lại đề xuất một loạt hè phố được giữ xe

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa cho biết đã thống nhất với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc cho phép được sắp xếp trông giữ xe trên hè của một loạt tuyến phố.

Theo đó, Sở GTVT thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm để trình UBND Thành phố cho phép duy trì tuyến phố Gầm Cầu để trông giữ phương tiện vì đây là tuyến phố ngang, mật độ phương tiện qua lại thấp, đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh của nhân dân trong khu vực.

Sở này cũng thống nhất đề xuất 5 tuyến phố Lê Duẩn (trước khách sạn Cây Xoài); Hồ Hoàn Kiếm; Bảo Khánh; Triệu Quốc Đạt; Lò Sũ được sắp xếp đỗ xe trên hè.

Tuy nhiên, Sở Giao thông Hà Nội cũng thống nhất với quận Hoàn Kiếm, trình Thành phố đưa 3 tuyến phố là Hàng Ngang, Hàng Đào và Đồng Xuân vào danh mục các tuyến phố cấm trông giữ phương tiện trên hè.

HN: Lại đề xuất một loạt hè phố được giữ xe - 1

Sở GTVT và UBND quận Hoàn Kiếm thống nhất đề xuất 5 tuyến phố trọng điểm được để xe trên hè phố

Liên quan đến đề nghị của quận Hoàn Kiếm về việc duy trì 6 điểm trông giữ xe trên hè phố Bà Triệu là Đài tiếng nói Việt Nam, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung ương đoàn, Thư viện Hà Nội, Ngân hàng nhà nước Việt Nam - chi nhánh Hà Nội, UB nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thì theo Sở GTVT, các điểm này hiện nằm trong danh mục 262 tuyến phố cấm tổ chức trông giữ phương tiện.

Đối với các tuyến phố nằm ngoài danh mục 262 tuyến phố cấm hiện tại đều là các điểm UBND quận đã bố trí sắp xếp và cấp phép theo phân cấp, Sở GTVT đề nghị quận Hoàn Kiếm tiếp tục kiểm tra, rà soát, tổ chức sắp xếp để đảm bảo theo đúng quy định Luật giao thông đường bộ; Thông tư số 04/2008/TT-BXD ngày 20/2/2008 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn quản lý đường đô thị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN