HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải

Sáng ngày 8.1, Xí nghiệp Quản lý cắt sửa cây xanh Hà Nội (thuộc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội) đã bắt đầu chặt hạ 35 cây xanh phía trước cổng trường Đại học Giao thông Vận tải để giải phóng mặt bằng phục vụ thi công nhà ga số 8, tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội.

Ghi nhận của phóng viên trong sáng 8.1, tại khu vực hàng cây (trước cổng Đại học Giao thông vận tải), quận Cầu Giấy, Hà Nội, công nhân đã đã bắt đầu cắt bỏ các cành cây nhỏ trên cây xà cừ để chuẩn bị đốn hạ. Một số cây xà cừ nhỏ đã được đốn hạ ngay. Xe tải nhỏ cũng được đưa tới khu vực để di chuyển gỗ đi.

Phó giám đốc Ban quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội, ông Lê Huy Hoàng cho biết, Xí nghiệp Quản lý cắt sửa cây xanh Hà Nội (thuộc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội) sẽ di chuyển, chặt hạ 35 cây xanh để phục vụ việc xây dựng nhà ga S8 thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị Hà Nội (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội).

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 1

 

Sáng ngày 8.1, Xí nghiệp Quản lý cắt sửa cây xanh Hà Nội (thuộc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội) đã bắt đầu chặt hạ 35 cây xanh phía trước cổng trường Đại học Giao thông Vận tải để giải phóng mặt bằng phục vụ thi công nhà ga số 8, tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội. 

Trong số 35 cây, có 16 cây bị chặt hạ, di chuyển 19 cây về vườn ươm Cầu Diễn. Số cây bị chặt hạ phần lớn là cây xà cừ, phượng và bàng.

Ông Hoàng cho biết thêm, việc đánh chuyển, chặt hạ cây xanh đã được sự đồng ý của UBND Hà Nội và đơn vị thực hiện là Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội. Trước khi thực hiện việc chặt hạ, đơn vị đều có thông báo trước và  có phương án đảm bảo an ninh cho người đi đường. Tại khu vực này, có biển báo, rào chắn để các phương tiện biết.

Chứng kiến việc cây xà cừ có độ tuổi gần trăm năm, bà Nguyễn Thị Hoa, người dân sống ở gần khu vực cho hay: “Mỗi lần tôi qua đoạn đường có hàng cây xà cừ lớn đều có cảm giác không khí trong lành, dễ chịu. Giờ hàng cây bị chặt bỏ đi, tôi thấy tiếc. Không biết bao lâu nữa hàng cây con mới to được như hàng xà cừ bây giờ”.

Trước đó, để phục phục vụ tuyến đường sắt đô thị trên cao, nhiều cây xà cừ lớn ở đường Nguyễn Trãi đã bị chặt hạ. Nhiều người dân lưu thông qua đoạn đường, nhìn thấy cảnh tượng đã không khỏi xót xa, luyến tiếc.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 2

Trong số đó có 16 cây xanh bị chặt hạ, phần lớn là cây xà cừ, bàng. Trong đó, có những cây xà cừ gần trăm năm tuổi.

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 3

 

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 4

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 5

Công nhân buộc dây vào thân cây xà cừ chuẩn bị cho việc chặt hạ

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 6

  Cành cây xà cừ được kéo xuống phía dưới

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 7


Công nhân cắt cây sau khi chặt hạ

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 8

 

Nhiều thân cây xà cừ lớn bị cắt thành khúc nhỏ đưa lên xe tải

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 9

 

Xe tải di chuyển gỗ đi

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 10

 

Cành cây xà cừ được để ven đường sau đó xe tải chở đi

HN: Chặt hạ hàng loạt cây xanh trước cổng ĐH Giao thông Vận tải - 11

 

Một số cây xà cừ trên tuyến đường chưa chặt hạ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN