HN: Bắt 4 tấn nầm lợn, gà thải đang về Hà Vĩ

Hàng chục thùng xốp đựng nầm lợn thối và gần trăm lồng gà thải có nguồn gốc từ Trung Quốc trên đường về chợ đầu mối Hà Vĩ (Hà Nội) để tiêu thụ, đã bị bắt giữ.

Sáng 22/1, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Đội Quản lý thị trường số 11 (Hà Nội) bắt giữ vụ vận chuyển nầm lợn và gà thải xuất xứ từ Trung Quốc đang trên đường về chợ đầu mối Hà Vĩ (Thường Tín, Hà Nội).

Theo đó, qua tuần tra trên QL1B đoạn thuộc địa phận huyện Gia Lâm (Hà Nội), lực lượng liên ngành phát hiện xe tải mang BKS 29X-1702 đi từ hướng Lạng Sơn về Hà Nội có biểu hiện nghi vấn. Lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng, kiểm tra và phát hiện xe chở đầy gà thải và nầm lợn đang trong quá trình phân huỷ.

HN: Bắt 4 tấn nầm lợn, gà thải đang về Hà Vĩ - 1

HN: Bắt 4 tấn nầm lợn, gà thải đang về Hà Vĩ - 2

Xe chở nầm lợn thối và gà thải bị bắt giữ sáng 22/1

Qua kiểm đếm, có 18 thùng xốp đựng nầm lợn với trọng lượng gần 1 tấn và khoảng 3 tấn gà được nhốt trong lồng. Nầm lợn được tẩm ướp chất hóa học để bảo quản trong khi nhiều con gà đã chết và bốc mùi hôi thối. Bước đầu xác định, số thực phẩm này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Lái xe khai nhận là Hà Văn Bích và phụ xe là Nguyễn Văn Thành (đều ở xã Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Hai người này không xuất trình được giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng nói trên.

HN: Bắt 4 tấn nầm lợn, gà thải đang về Hà Vĩ - 3

HN: Bắt 4 tấn nầm lợn, gà thải đang về Hà Vĩ - 4

Nầm lợn được tẩm ướp chất hóa học để bảo quản trong khi nhiều con gà đã chết và bốc mùi hôi thối

HN: Bắt 4 tấn nầm lợn, gà thải đang về Hà Vĩ - 5

HN: Bắt 4 tấn nầm lợn, gà thải đang về Hà Vĩ - 6

Toàn bộ số hàng này đang được chở về chợ gia cầm Hà Vĩ để tiêu thụ

Lái xe Bích cho hay, nhận hàng từ một người tên là Nguyễn Văn Dũng (ở cùng xã). Người này thuê họ chở hàng xuống chợ gia cầm Hà Vĩ để tiêu thụ.

Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, đưa toàn bộ số hàng về trụ sở Đội QLTT 11 để làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung