Hình ảnh thế giới mừng ngày 8/3

Được bắt đầu từ năm 1857 đến 1911, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không chỉ là ngày tôn vinh những thành tựu của chị em trong quá khứ, hiện tại và tương lai mà còn là dịp để nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng tới phụ nữ trên toàn cầu.

Trong khi đã đạt được sự tiến bộ trong thế kỷ qua, những thách thức đối với phụ nữ vẫn còn tồn tại. Một số phụ nữ vẫn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử giới tính, trả lương thấp hơn, được được chăm sóc sức khỏe đầy đủ và thậm chí là chịu bạo lực.

Vào ngày này mỗi năm, hàng ngàn các hoạt động đã được tổ chức khắp nơi trên thế giới để truyền cảm hứng và tôn vinh những thành tựu trong lĩnh vực kinh tế, chính trị xã hội của các bà, các mẹ, các chị.

Hình ảnh thế giới mừng ngày 8/3 - 1

Hình ảnh thế giới mừng ngày 8/3 - 2

Người dân tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc tham gia vào lễ hội ném gối, một hoạt động nhằm mang lại sự thoải mái cho người tham dự, đặc biệt là phụ nữ vào Ngày 8/3.

Hình ảnh thế giới mừng ngày 8/3 - 3

Tổng thống Nga Vladimir Putin chụp ảnh với các công nhân nhà máy dệt Vologda vào Ngày Quốc tế Phụ nữ tại Vologda.

Hình ảnh thế giới mừng ngày 8/3 - 4

Nữ cảnh sát giao thông Zhou Jinyan và đồng nghiệp của mình nhận được hoa từ người dân trước ngày 8/3 tại thành phố Fuyang, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Hình ảnh thế giới mừng ngày 8/3 - 5

Những phụ nữ có chồng đi làm việc xa nhà tại làng Zhengzi, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đang cầm trên tay bức chân dung do các nhiếp ảnh gia địa phương gửi tặng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Hình ảnh thế giới mừng ngày 8/3 - 6

Ngày 7/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký ban hành thành luật của dự luật bổ sung đạo luật chống bạo hành phụ nữ.

Hình ảnh thế giới mừng ngày 8/3 - 7

Các nữ công nhân thời vụ tại Hàn Quốc tổ chức buổi mít-tinh vào ngày 8/3 nhằm kêu gọi sự quy chuẩn đối với công việc của họ, tuyển dụng trực tiếp và đảm bảo lương tối thiểu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung