Hiện tượng lạ: Tảng đá 'nở hoa' ở Quảng Nam

Sự kiện: Tin nóng

Một tảng đá dưới sông Trạm (một nhánh sông Tiên, ở thôn 2, xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) xuất hiện hiện tượng lạ giống “đá nở hoa” khiến nhiều người hiếu kì. Trong khi người dân địa phương cho rằng, hiện tượng này là “điềm” báo hiệu thời tiết khô hạn.

Hiện tượng lạ "đá nở hoa" khiến nhiều người hiếu kì.

Hiện tượng lạ "đá nở hoa" khiến nhiều người hiếu kì.

Theo quan sát, vị trí "nở hoa" nằm ngay mép tảng đá lớn hướng xuống dòng nước, nhìn gần giống như một lớp xốp bám dưới chân phiến đá với nhiều màu sắc.

Theo người dân địa phương, hiện tượng lạ này xuất hiện khoảng một tuần nay. Xung quanh khu vực này có rất nhiều tảng đá lớn nhưng duy nhất phiến đá này “nở hoa”.

Hiện tượng lạ: Tảng đá 'nở hoa' ở Quảng Nam - 2

Hiện tượng lạ: Tảng đá 'nở hoa' ở Quảng Nam - 3

Hình ảnh phiến đá xuất hiện hiện tượng lạ giống 'nở hoa'.

Hình ảnh phiến đá xuất hiện hiện tượng lạ giống 'nở hoa'.

Theo ông Nguyễn Chương (86 tuổi, trú thôn 5, xã Tiên An), hiện tượng này thường xuất hiện vào tháng giêng, nhưng không phải năm nào cũng có. Có thể là 5 năm, 10 năm và thậm chí là 15 năm mới xuất hiện một lần. Lần gần nhất là năm 2018.

“Màu sắc trên hoa thay đổi liên tục. Ban đầu là màu đỏ, ít tiếng sau sẽ chuyển qua màu vàng, xanh, trắng… Từ khi xuất hiện cho đến khi mất đi chỉ trong vòng từ 10 - 15 ngày", ông Chương nói.

Theo người dân địa phương năm nào tảng đá này "nở hoa" thì năm đó thường xảy ra tình trạng nắng nóng kéo dài, khô hạn.

Hiện tượng lạ trên phiến đá gây tò mò cho nhiều người.

Hiện tượng lạ trên phiến đá gây tò mò cho nhiều người.

Ông Nguyễn Phú Hoàng - Phó Chủ tịch UBND xã Tiên An cho biết, hiện tượng lạ kể trên thường xuất hiện 5 - 7 năm một lần.

Thời điểm đầu khi hiện tượng này xuất hiện, các nhà khoa học có về kiểm tra, nghiên cứu và đưa ra nhận định đây thực chất là địa y (dạng cộng sinh của nấm mốc và một loại tảo) mọc trên đá, chứ không phải là đá "nở" ra hoa.

Về nhận định của người dân rằng đây là “điềm” báo khô hạn, lãnh đạo địa phương nói chưa có tài liệu nào chứng minh, có thể đó chỉ là sự trùng hợp ở lần xuất hiện hiện tượng này trước đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Một đám mây khổng lồ xuất hiện trên bầu trời Thanh Hóa, kèm theo đó là những ánh sáng nhiều màu sắc đã được người dân chụp ảnh lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Văn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN