Hiếm gặp: Bé sơ sinh nặng 5,5kg chào đời tại Nghệ An đúng ngày 20/10

Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 16:10 PM (GMT+7)

Khi vừa sinh ra, người thân và bác sĩ ngỡ ngàng khi bé gái có cân nặng 5,5kg. Đây là ca sinh thường có cân nặng "khủng" nhất tại huyện miền núi Nghệ An từ trước đến nay.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Nghệ An

Hiếm gặp: Bé sơ sinh nặng 5,5kg chào đời tại Nghệ An đúng ngày 20/10 - 1

Cháu bé sinh thường nặng 5,5kg.

Ngày 20/10, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, trung tâm vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị H. (33 tuổi, trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ). Chị H. sinh thường bé gái nặng 5,5kg.

Theo Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, sản phụ H. mang thai con thứ 3 với 38 tuần 5 ngày tiền căn sinh con to. Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã quyết định cho sản phụ sinh thường. Đến 4h45 phút (ngày 20/10), kíp trực đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ, bé gái nặng 5,5kg chào đời trong niềm vui gia đình và y bác sỹ.

Hiếm gặp: Bé sơ sinh nặng 5,5kg chào đời tại Nghệ An đúng ngày 20/10 - 2

Hai mẹ con sản phụ H. đang được chăm sóc tại bệnh viện.

“Đối với những trường hợp sinh thai lớn thì sản phụ rất dễ bị những di chứng như băng huyết, rách phần mềm phức tạp thậm chí vỡ tử cung, thai nhi cũng rất dễ bị tổn thương”, bác sỹ Giản Viết Hợp - Khoa sản Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho hay.

Phía trung tâm y tế cho biết thêm, quá trình mang bầu bé thứ 3, người phụ nữ ăn chủ yếu trái cây và các loại ngũ cốc bổ dưỡng, cân nặng chỉ tăng khoảng 11 kg nhưng bé thứ 3 lại nặng tới 5,5 kg.

Trào nước mắt đón bé sơ sinh nặng 1,5kg từ người mẹ ung thư giai đoạn cuối

“Đỗ Bình An là tên em đặt cho con, em mong con một đời bình an”, câu nói ấy chạm vào trái tim của tất cả những y bác...

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng