Hạnh phúc "mỉm cười" với cậu bé ở Hà Giang cõng viên gạch 12kg lấy 2.000 đồng

Thứ Năm, ngày 14/05/2020 16:00 PM (GMT+7)

Sau khi câu chuyện của cậu bé 12 tuổi ở Hà Giang cõng gạch kiếm số tiền ít ỏi được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

Sự kiện: 24h vạn dặm

Hạnh phúc "mỉm cười" với cậu bé ở Hà Giang cõng viên gạch 12kg lấy 2.000 đồng - 1

Hình ảnh Sùng Mí Sò cõng gạch được chia sẻ lên mạng

Chiều 14/5, trao đổi với PV, ông Vàng Dỉ Xoáng – Chủ tịch UBND xã Sùng Là (Đồng Văn, Hà Giang) cho biết, đến thời điển hiện tài Sùng Mí Sò đã nhận được 40 triệu đồng và 200 kg gạo của các mạnh thường quân gửi đến Sò và gia đình.

Theo ông Xoáng, chính quyền địa phương cũng đã lập một sổ tiết kiệm để hỗ trợ việc chi tiêu hàng tháng của gia đình Sò, tránh tình trạng sử dụng không đúng mục đích.

Ông Xoáng cũng cho biết thêm, hiện tại Sùng Mí Sò đã đi học trở lại được 2 tuần.

Hạnh phúc "mỉm cười" với cậu bé ở Hà Giang cõng viên gạch 12kg lấy 2.000 đồng - 2

Sò cõng được 3 chuyến với tổng cộng 6 viên gạch

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về Sùng Mí Sò (12 tuổi, ở xã Sùng Là, Đồng Văn, Hà Giang) oằn lưng cõng 3 viên gạch mỗi viên 12kg trên lưng để lấy thù lao 2.000 đồng/viên gạch, khiến nhiều người thương xót.

Đáng nói, Sò có gia cảnh éo le khi bố bị tai nạn giao thông mất cách đây hơn 1 năm, mẹ đi lấy chồng mới để lại 3 anh em Sò cho ông bà nội nuôi dưỡng.

Sò là anh cả, dưới Sò còn có em Sùng Thị Và (11 tuổi) và Sùng Mí Sính (8 tuổi). Cậu bé 12 tuổi hiện đang học trường bán trú tiểu học Sủng Là, em út của Sò là Sính học lớp 2 trường thôn Lao Xa. Riêng em SùngThị Và đã nghỉ học từ khi bố mất.

Hình ảnh chụp Sò cõng gạch là trong khoảng thời gian Sò đang được nghỉ học vì dịch Covid-19. Số tiền ít ỏi cõng gạch đó cũng chỉ đủ cho Sò mua đôi dép mới hoặc mua gói mì tôm để mấy anh em đổi bữa.

Hạnh phúc "mỉm cười" với cậu bé ở Hà Giang cõng viên gạch 12kg lấy 2.000 đồng - 3

Sò cùng ông bà và các em

Theo lãnh đạo xã Sùng Là, Sò kể đi cõng gạch được 3 chuyến, chuyến đầu cháu cõng được 3 viên, chuyến thứ hai được 2 viên và chuyến thứ 3 được 1 viên, mỗi viên được trả 2.000 đồng. Do giờ đang được nghỉ học, nhà cũng nghèo nên cháu tự đi kiếm tiền chứ không ai ép buộc.

Về gia cảnh của Sò, lãnh đạo xã Sủng Là cho hay, bố Sò mất sớm, mẹ đi lấy chồng nên 3 anh em ở với ông bà. Tuy nhiên, ông bà Sò thuộc hộ gia đình cận nghèo.

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-phuc-mim-cuoi-voi-cau-be-o-ha-giang-cong-vien-gach-12kg-lay-2000-dong-502...

Cận cảnh nơi ở của cậu bé cõng gạch để kiếm tiền ở Hà Giang

Nhìn nơi ở của cậu bé 12 tuổi và nồi mèn mén được em và những người trong gia đình sử dụng ăn thay cơm khiến ai cũng...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện 24h vạn dặm
Báo lỗi nội dung