Hãng tàu Canada phá sản vì tai nạn nổ tàu

Một hãng tàu ở Canada đã phải đóng cửa vì không đủ tiền bồi thường sau khi một con tàu chở dầu phát nổ làm 47 người thiệt mạng.

Hãng tàu Montreal, Maine and Atlantic Railway (MMA) của Canada sở hữu chiếc tàu chở dầu phát nổ ở một thị trấn vùng Quebec hồi tháng 6 khiến 47 người thiệt mạng sẽ bị đóng cửa vì không đủ tiền bảo hiểm để thanh toán tiền giải quyết hậu quả và các thiệt hại khác.

Cơ quan Điều vận Giao thông Canada cho biết họ đã lệnh cho chi nhánh địa phương của hãng tàu này ngừng mọi hoạt động sau khi công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Hãng tàu Canada phá sản vì tai nạn nổ tàu - 1

Con tàu chở dầu phát nổ và bốc cháy dữ dội ở thị trấn Lac Megantic

Việc đóng cửa này được thông báo sau khi có thông tin cho biết số tiền bảo hiểm mà MMA nhận được chỉ tối đa là 27,6 triệu USD, trong khi chi phí để dọn dẹp hiện trường vụ tai nạn hôm 6/6 khiến một phần thị trấn Lac Megantic bị phá hủy dự kiến lên tới hơn 223 triệu USD.

Cục Vận tải Canada, cơ quan độc lập của chính phủ giám sát bảo hiểm đường sắt cho biết họ đã liên hệ với MMA và chi nhánh ở Canada để đảm bảo họ tiếp tục hưởng đầy đủ bảo hiểm trách nhiệm của bên thứ ba.

MMA cũng sẽ phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện của các nạn nhân ở Quebec và Mỹ cũng như yêu cầu đòi bồi thường từ một công ty bị thiệt hại khi hàng hóa của mình không được vận chuyển ra khỏi các nhà máy sản xuất ở Lac Megantic.

Hãng tàu Canada phá sản vì tai nạn nổ tàu - 2

Cảnh tan hoang sau vụ tai nạn

Ước tính có khoảng 5,6 triệu lít dầu đã bị tràn ra ngoài trong vụ tai nạn tồi tệ nhất ở Bắc Mỹ trong 2 thập niên gần đây này.

Tai nạn xảy ra khi con tàu bắt đầu lăn bánh sau một đêm đỗ tại ga cách Lac Megantic vài km. Nhà chức trách Canada nghi ngờ thợ máy trên tàu đã kích hoạt phanh sau khi tàu đỗ và gây ra tai nạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo ABC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN