Hàng ngàn người dân hoang mang khi nghe 2 tiếng nổ lớn, nhà cửa rung chuyển

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 11:00 AM (GMT+7)

Sau 2 tiếng nổ lớn, nhiều người dân ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hoang mang khi thấy nhà cửa rung chuyển, sự việc sau đó được nghi là do động đất.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Hà Tĩnh

Sáng nay 18-10, ông Lê Đình Đức, Trưởng Công an xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng cùng ngày, người dân trên địa bàn xã nghe tiếng nổ lớn trong lòng đất như mìn, sau khi tiếng nổ phát ta thì nhà cửa bị rung lắc.

Hàng ngàn người dân hoang mang khi nghe 2 tiếng nổ lớn, nhà cửa rung chuyển - 1

Trụ sở UBND xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh), nơi có thể nghe thấy tiếng nổ rồi thấy nhà cửa rung chuyển

"Vào thời điểm đó, tôi tưởng ai nổ mìn nên cho anh em đi kiểm tra thì mới nghi là động đất. Vụ nghi động đất khiến nhà cửa bị rung chuyển không chỉ xảy ra ở Kỳ Xuân mà còn lan sang 2 xã bên cạnh là Kỳ Phú và Kỳ Tiến"- ông Đức nói.

Theo ông Đức, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra vụ nghi động đất khiến người dân hoang mang lo lắng.

Ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, cho hay: "Sáng nay, tôi cũng như nhiều người dân của xã nghe thấy 2 tiếng nổ liền nhau, sau đó xảy ra hiện tượng rung lắc nhẹ khoảng chừng 3 giây".

Bà Nguyễn Thị Vịnh (trú tại xóm 7, xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh; cách địa điểm được nghi xảy ra động đất khoảng 13 km) cho biết: "Sáng sớm nay, chúng tôi đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe 2 tiếng nổ, sau đó có hiện tượng rung lắc nhẹ. Tôi cũng như nhiều người dân sống xung quanh rất hoang mang vì không biết nguyên do vì đâu".

Theo ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận trên địa bàn xã Kỳ Xuân có xảy ra động đất, sau đó lan sang các xã lân cận đã khiến nhà cửa của người dân bị rung lắc nhẹ. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Sau tiếng nổ lớn, 2 công nhân điện lực ở Sài Gòn trọng thương

Nghe tiếng nổ chát chúa, người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa thấy nhóm công nhân điện lực ở Sài Gòn bị thương, 4...

Theo Bảo Anh (Người lao động)

sự kiện Tin nóng