Hàng loạt cây xăng nghỉ bán

Thứ Ba, ngày 28/08/2012 07:37 AM (GMT+7)

Nghe tin đồn xăng sắp tăng giá, chiều ngày 27/8 xảy ra tình trạng nhiều cây xăng thay nhau đóng cửa, tạm ngừng bán xăng. Một số cây xăng thì mở cửa hoạt động dưới hình thức "hết xăng, còn dầu".

Dưới đây là hình ảnh ngưng bất thường của một số cây xăng trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương:

Hàng loạt cây xăng nghỉ bán - 1

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thạch Đồ số 1250 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM đóng cửa hết xăng từ sáng 27/8 trong khi những cây xăng gần đó vẫn bán xăng cho người dân

Hàng loạt cây xăng nghỉ bán - 2

Một cây xăng ở phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đóng cửa. Phía trước cây xăng xuất hiện một người dân bán xăng lẻ

Hàng loạt cây xăng nghỉ bán - 3

Một cây xăng tại khu phố Đông Tân, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương đặt biển báo "hết xăng, còn dầu"

Trong khi đó, hàng loạt cây xăng dọc quốc lộ 1A từ thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đến TP Đông Hà đã đóng cửa và từ chối bán xăng cho khách hàng từ chiều tối ngày 27/8 với lý do “hết giờ bán”!

Theo ghi nhận của TTO, mặc dù chỉ mới gần 19g nhưng cửa hàng xăng dầu Vinapco - Ái Tử nằm ngay ở thị trấn Ái Tử đã đóng cửa và treo biển “nghỉ bán – hết giờ”. Phía bên trong khoảng 5, 6 nhân viên của cây xăng vẫn còn ở lại nhưng khi khách đến hỏi lý do nghỉ bán thì họ tắt đèn.

Cách cây xăng Vinapca - Ái Tử đúng 1km, cửa hàng xăng dầu Ái Tử cũng trong tình trạng đóng cửa với tấm biển ghi “nghỉ bán”.

Tình trạng tương tự, các cây xăng trên địa bàn TP Đông Hà dọc quốc lộ 1A cũng đóng cửa bất thường như cây xăng dầu Ngô Đồng 4 (phường Đông Lương, TP. Đông Hà) của doanh nghiệp tư nhân Ngô Đồng, cây xăng dầu số 9 (421 đường Lê Duẩn, TP Đông Hà) của công ty xăng dầu Quảng Trị, cửa hàng xăng dầu số 6 (345 đường Lê Duẩn. TP Đông Hà)…

Những cây xăng đóng cửa phần lớn là các cây xăng tư nhân trong khi đó nhiều cây xăng lớn đến 21 giờ tối vẫn hoạt động bình thường.

Hàng loạt cây xăng nghỉ bán - 4

Cửa hàng xăng dầu Ái Tử treo biển “nghỉ bán” và tắt đèn từ 17h chiều 27/8

Hàng loạt cây xăng nghỉ bán - 5

Cửa hàng xăng dầu số 9 tại số 421 đường Lê Duẩn, TP Đông Hà đóng cửa im lìm mà không có lý do từ chiều 27/8

Hàng loạt cây xăng nghỉ bán - 6

Cửa hàng xăng dầu số 6 trên đường Lê Duẩn, TP Đông Hà đóng cửa trong khi các cây xăng lớn xung quanh vẫn mở cửa

Theo Quang Định - Duy Minh - Ngọc Hiển (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung