Không phải "găm hàng" là mà hết xăng?

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 20:28 PM (GMT+7)

Sáng 27/8, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Dương đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất các cây xăng trên địa bàn tỉnh.

Tại khu vực TP Thủ Dầu Một, qua kiểm tra 9 cây xăng, QLTT phát hiện 5 cây xăng thông báo hết xăng. Khi kiểm tra thực tế bồn chứa, lực lượng chức năng ghi nhận xăng trong các bồn này đều cạn đáy.

Ông Nguyễn Ngọc Tài, chủ cây xăng Tài Phú Lợi trên đường Huỳnh Văn Lũy, cho biết lý do hết xăng là vì đơn vị đầu mối chỉ cung cấp nhỏ giọt. Nhiều cây xăng khác cũng nêu lý do tương tự.

Tuy nhiên, khi trao đổi với báo chí, Tổng Công ty Thành Lễ (đóng ở TP Thủ Dầu Một, đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu) khẳng định: Việc cung ứng xăng cho các đại lý bán lẻ trên địa bàn Bình Dương vẫn bình thường, tính đến chiều cùng ngày, tổng công ty này đã xuất khoảng 500.000 lít xăng.

Trần Văn Tùng, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương, cho biết nguyên nhân các cây xăng đóng cửa trên địa bàn tỉnh đều do hết xăng chứ không phải ghim hàng, chờ tăng giá. Hiện chi cục đang can thiệp để đơn vị đầu mối cung cấp thêm xăng cho các đại lý bán lẻ để ổn định thị trường.

Theo N.Phú (Người lao động)
Báo lỗi nội dung