Hàng không Việt trở lại đường bay quốc tế

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 17:16 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hãng hàng không Vietnam Airlines thông tin, từ ngày 18-9 tới, hãng chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau nhiều tháng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trên đường bay này, trong giai đoạn đầu hãng thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.

Đại diện hãng cho biết, các chuyến bay này phục vụ nhu cầu của khách từ Việt Nam đến Nhật lao động, học tập và sinh sống. Đồng thời, công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn được hãng cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.

Cụ thể, trong tháng 9, các chuyến bay từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 các ngày 18-9, 25-9 và 30-9. Từ TP.HCM đi Narita khởi hành lúc 00h00 ngày 30-9. Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787, một trong những dòng máy bay hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay.

Hàng không Việt trở lại đường bay quốc tế - 1

Các chuyến bay phục vụ nhu cầu của khách từ Việt Nam đến Nhật lao động, học tập và sinh sống. Ảnh: Phong Điền

Phía hãng thông tin thêm, các chuyến bay chở khách chiều ngược lại từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giá vé trên được hãng niêm yết gồm thuế, phí gần 10,2 triệu đồng/chiều. Hãng lưu ý, giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỉ giá.

Theo đại diện hãng, lịch bay Việt Nam – Nhật Bản những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhập trong thời gian sớm nhất. Cùng đó, hãng đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Trước đó, tháng 6-2020, hãng đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, TP.HCM đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). "Việc phục hồi các chuyến bay quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho Vietnam Airlines cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh"- đại diện hãng bình luận.

Ngoài ra, kể từ đầu tháng 4-2020, khi các đường bay thương mại quốc tế ngưng khai thác, Vietnam Airlines đã đẩy mạnh khai thác các chuyến bay quốc tế chở hàng hóa. Nhiều máy bay được cải tạo khoang khách để chuyển sang vận chuyển hàng hóa, giúp mang lại nguồn doanh thu quan trọng để hãng vượt qua đại dịch.

Cụ thể, hãng đã chủ động đưa vào sử dụng 12 máy bay thân rộng Boeing 787 và Airbus A350 để chuyên chở hàng hóa thuần túy trên khoang khách (cabin) và khoang bụng (belly). Đồng thời, tháo ghế hai máy bay thân hẹp Airbus 321 để chở hàng.

Nguồn: https://plo.vn/do-thi/hang-khong-viet-tro-lai-duong-bay-quoc-te-937788.html

Thủ tướng yêu cầu xem xét mở lại đường bay thương mại quốc tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các hãng hàng không xem xét mở lại đường bay thương mại giữa Việt...

Theo Phong Điền (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung