Hàn Quốc: Đắm phà giữa biển, 450 người cầu cứu

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 11:26 AM (GMT+7)

Nhiều khả năng chiếc phà đã đâm phải đá ngầm và từ từ chìm xuống biển.

  

Ngày 16/4, các quan chức cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết một chiếc phà lớn chở theo khoảng 450 người đã bị đắm ở ngoài khơi bờ biển tây nam nước này.

Phần lớn hành khách trên phà là học sinh cấp 2 đang trên đường từ đảo nghỉ mát ở Jeju trở về Incheon. Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu từ chiếc phà, cảnh sát biển và hải quân Hàn Quốc đã huy động tàu thuyền, máy bay tới hiện trường.

Hàn Quốc: Đắm phà giữa biển, 450 người cầu cứu - 1

Chiếc phà nghiêng sang một bên và chìm dần

Nhiều hành khách đã được trực thăng đưa ra khỏi phà, trong khi nhiều hành khách liều mình nhảy xuống biển để chờ lực lượng cứu hộ đến vớt.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc phà lớn bị nghiêng hẳn sang một bên và đang chìm dần xuống mặt nước.

Lãnh đạo Cơ quan An ninh và Công cộng Hàn Quốc Lee Gyeong-og cho biết đến nay đã có 110 hành khách được cứu khỏi phà. Tổng cộng 34 tàu hải quân, cảnh sát biển và tàu dân sự đã tham gia vào chiến dịch cứu hộ cùng với 18 máy bay trực thăng.

Người phát ngôn Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết: “Chiếc phà bị vào nước và bắt đầu chìm xuống. Chiếc phà đã phát tín hiệu cầu cứu, và chúng tôi ngay lập tức điều động lực lượng đến ứng cứu.”

Hàn Quốc: Đắm phà giữa biển, 450 người cầu cứu - 2

Hàng chục tàu thuyền, trực thăng tham gia cứu nạn

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn, song hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay chiếc phà đã va phải đá ngầm. Một hành khách cho biết: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng va chạm lớn và chiếc phà đột ngột khựng lại. Nó bắt đầu nghiêng sang một bên khiến chúng tôi phải bám vào thứ gì đó để không rơi xuống biển.”

Yonhap cho biết chiếc phà gặp nạn ở vị trí cách đảo Byungpoong khoảng 20 km lúc 7 giờ sáng nay (giờ Việt Nam). Được biết chiếc phà này có khả năng chở được tới 900 người.

Theo Trí Dũng (Theo BBC) (Khampha.vn)
sự kiện Chìm phà ở Hàn Quốc