Bất ngờ với kết quả khám nghiệm phà chìm Sewol

Thứ Tư, ngày 29/03/2017 13:00 PM (GMT+7)

Tưởng rằng đã tìm thấy thi thể của 1 nạn nhân, hóa ra các quan chức Hàn Quốc đã nhầm.

Bất ngờ với kết quả khám nghiệm phà chìm Sewol - 1

Phà Sewol được trục vớt vào tuần trước, sau 3 năm chìm dưới đáy biển

Các quan chức Hàn Quốc vừa phải đính chính một thông tin họ đưa ra về những gì còn sót lại trên chiếc phà Sewol chìm 3 năm trước.

Trả lời phóng viên sáng ngày 28.3, ông Lee Cheol-jo, Bộ trưởng Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc khẳng định các công nhân đã "tìm thấy xương của một người chết trên boong" trong khi chuẩn bị vận chuyển phà về đất liền. Giày dép và đồ dùng khác cũng được tìm thấy.

"Chúng tôi tin rằng họ đã nhảy qua cửa sổ để thoát ra ngoài", ông Lee nói, thêm rằng các xét nghiệm ADN sẽ được tiến hành để kiểm chứng.

Nhưng vào tối cùng ngày, Bộ Đại dương và Nghề cá đính chính với các phóng viên rằng xương được tìm thấy thực chất là xương động vật.

Bất ngờ với kết quả khám nghiệm phà chìm Sewol - 2

9 người hiện vẫn còn đang mất tích sau thảm hoạ chìm phà khiến 304 người thiệt mạng

Kang Won-jin, phát ngôn viên của Bộ này, cho biết người tổ chức cuộc họp báo trước đó đã cho rằng xương được tìm thấy là của con người.

Ông Kang nói: "Rất khó để một người ở hiện trường phân biệt đó là xương người hay động vật”.

Phà chìm Sewol được vớt lên tuần trước khi hàng chục gia đình nạn nhân đứng xung quanh theo dõi, mong mỏi tìm thấy những gì còn sót lại của con cái họ.

Một người mẹ đã tìm thấy xác con chia sẻ về cảm xúc của mình: "Con trai tôi là thi thể thứ 220 được vớt lên, sau 16 ngày chìm phà", bà Shin Chang-sik nói.

"Tôi không thể tưởng tượng được cảnh những đứa trẻ trên phà từng la hét và kêu gọi cha mẹ của chúng. Tôi rất thương con và hối hận vì đã không thể ở đó".

9 người hiện vẫn còn đang mất tích sau thảm hoạ chìm phà ở Hàn Quốc vào tháng 4.2014, khiến 304 người thiệt mạng, chủ yếu là học sinh trong chuyến tham quan do trường tổ chức.

Theo Trà My - CNN (Dân Việt)
sự kiện Chìm phà ở Hàn Quốc