Hai phu vàng mắc kẹt Hòa Bình: Người thân chờ đợi trong tuyệt vọng

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 08:35 AM (GMT+7)

Người thân của các nạn nhân đều chẳng còn tin một phép màu sống sót sau 5 ngày bị chôn vùi.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Hòa Bình

Hai phu vàng mắc kẹt Hòa Bình: Người thân chờ đợi trong tuyệt vọng - 1

Ông Trương Công Xuân đã dập tắt hy vọng sự sống của con trai mình khi đã mắc kẹt trong 5 ngày

Đã 5 ngày trôi qua, cuộc tìm kiếm 2 phu vàng mắc kẹt trong hang vàng trái phép Cột Cờ ở thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình vẫn chưa có hồi kết. Lực lượng chức năng vẫn nỗ lực cứu nạn, còn người nhà của 2 nạn nhân thì vẫn đau đáu đợi tin chờ. Nhưng có lẽ, hy vọng về một điều kỳ diệu sống sót của 2 phu vàng trẻ tuổi dường như chẳng còn. Giờ đây, điều mong mỏi duy nhất của họ là sớm tìm thấy thi thể của con, em mình để đưa về quê nhà mai táng theo phong tục địa phương

Ngồi thẫn thờ dưới lái lều dựng tạm bởi những tấm bạt, sào tre, ông Trương Công Xuân (bố ruột nạn nhân Trương Công Chánh, SN 1992, ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) ngậm ngùi nói: "5 ngày mắc kẹt trong đống đổ nát dưới hang vàng sâu hút, có lẽ tôi chẳng dám tin con trai mình còn sống. Giờ chỉ muốn nhìn thấy thi thể con còn nguyên vẹn để đưa về mai táng".

Ông Xuân cho biết, sáng 4/11, khi ông đang ăn sáng thì nhận được tin dữ, ban đầu ông nghĩ Chánh gặp nạn ở một công trình san lấp nào đấy nhưng không ngờ, khi đứng trước cửa miệng hang vàng trái phép như "miệng cọp" thì ruột gan như thắt lại. Ông không nghĩ Chánh lại có gan to đến vậy để chui vào hang sâu hút, tối tăm.

The ông Xuân, Chánh còn trẻ, học xong cấp 3 đã đi nghĩa vụ quân sự, sau khi phục viên đã lập gia đình vào cuối năm 2012.

Chánh được bố đánh giá là ngoan và rất gương mẫu và có chí phấn đấu nên năm 2015 đã được kết nạp vào Đảng. Từ đó đến nay cháu học lái xe rồi đi lái taxi, chí thú làm ăn để nuôi vợ nuôi con.

"Chuyến này cháu nó bảo đi lên trên này làm kiếm tiền tăng gia cuối năm, nhưng mới đi đến ngày thứ 12 thì xảy ra chuyện”, ông Xuân chia sẻ thêm.

Giọng ông Xuân như nghẹn lại: “Vợ nó nghe tin ngất lên ngất xuống và không lên đây được vì mới sinh đứa con thứ 2. Tôi thương hai đứa con nó, đứa con gái mới có mấy tuổi còn đứa thứ 2 là con trai thì cuối tháng 11 này tròn 1 tuổi lại phải chứng kiến sự ra đi của bố nó”.

Hai phu vàng mắc kẹt Hòa Bình: Người thân chờ đợi trong tuyệt vọng - 2

Công tác tìm kiếm, cứu hộ 2 phu vàng vẫn đang diễn ra

Tối 8/11, ông Quách Tất Liêm, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy thông tin với PV Báo Giao thông: “Mặc dù đã cầu cứu các nơi để tham gia tìm kiếm, cứu hộ nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa có công văn gửi Ủy ban Cứu nạn Trung ương đề nghị tham gia hỗ trợ vì đang có đông lực lượng của tỉnh, huyện, xã cùng tham gia với phương án hút bùn, đào khoét hang - phương án tối ưu nhất có thể thực hiện. Trong đêm nay, nếu chưa tiếp cận, đưa được các nạn nhân ra ngoài thì chúng tôi sẽ xem xét việc nhờ lực lượng cứu hộ trung ương hỗ trợ".

Như tin đã đưa, 2h ngày 4/11, vụ sập hang Cột Cờ (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) đã khiến hai phu vàng mất tích là anh Bùi Văn Thú (sinh năm 1990, ở thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và anh Trương Công Chánh (sinh năm 1992 ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Sáng 6/11, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đã tiến hành bắt, tạm giữ hình sự đối với Bạch Xuân Hưng (SN 1968, ở xóm Vôi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) là đối tượng cầm đầu nhóm khai thác vàng trái phép để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc đêm 4/11 vừa qua.

2 phu vàng mắc kẹt trong hang: Chủ mỏ lén lút khai thác vào ban đêm

Theo lãnh đạo xã Thanh Nông (Hòa Bình, nơi 2 phu vàng đang mắc kẹt), điểm khai thác vàng trái phép đã bị xử lý nhiều lần,...

Theo Hữu Tuấn (Báo Giao thông)

sự kiện Tin nóng