Hai phóng viên bị "quặng tặc" đánh, nhốt, cướp

Thứ Hai, ngày 12/03/2018 14:18 PM (GMT+7)

Trong khi tiếp cận việc khai thác quặng trái phép ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, hai phóng viên bị nhóm côn đồ vây đánh, giam lỏng và cướp tài sản.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Khánh Hòa

Ngày 12-3, Đại tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh, cho biết đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội, Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra vụ việc 2 phóng viên Báo Khánh Hòa là Tạ Văn Long (bút danh Thành Long) và Phạm Thế Anh (bút danh Thế Anh) bị 1 nhóm đối tượng đánh, cướp tài sản diễn ra trên địa bàn huyện.

"Mãi đến khuya hôm qua (11-3) hai phóng viên mới được thả về công an huyện trình báo. Chúng tôi đang khám nghiệm hiện trường. Vụ việc này phải điều tra, xử lý nghiêm"- Đại tá Thanh cho biết.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, phóng viên Thế Anh, cho biết chiều 11-3 sau khi ghi nhận tình trạng khai thác quặng trái phép ở khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn (thuộc xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh), đến khoảng 17 giờ 30, chúng tôi rời khỏi hiện trường thì bị hơn chục đối tượng chặn lại không cho đi. Các đối tượng này giật ba lô của chúng tôi, trong đó có 1 máy ảnh, 3 điện thoại di động, 2 ví tiền và một số đồ dùng, giấy tờ cá nhân.

Hai phóng viên bị "quặng tặc" đánh, nhốt, cướp - 1

Do 1 điện thoại hết pin, nên một số hình ảnh về nạn khai thác quặng trái phép vẫn được lưu lại chưa bị xóa- ảnh: Thành Long

"Mãi đến 10 giờ đêm, các đối tượng này mới thả cho chúng tôi về. Trên đường quay về, chúng tôi thấy ba lô của mình bị vứt trên đường, chúng tôi bị mất 1 thẻ nhớ trong máy ảnh, 2 sim trong điện thoại, gần 1,5 triệu đồng. Điện thoại của tôi bị phá, chèn vật lạ vào khe sim. Gần như toàn bộ hình ảnh trong điện thoại về tình trạng khai thác quặng trái phép ở khu vực nói trên do đã bị xóa sạch"- phóng viên Thế Anh cho biết.

Còn phóng viên Tạ Văn Long cho biết: "Nhóm đối tượng này hơn 10 người, tôi bị 5 người đè xuống. Một số đối tượng dùng tay, cùi chỏ đánh mạnh vào đầu tôi nhiều cái khiến tôi choáng váng. Họ đưa chúng tôi đến lán trại rồi giam lỏng hơn 4 tiếng đồng hồ không cho đi đâu. Đến sáng nay (12-3), đầu tôi vẫn còn choáng váng".

Hiện nay, Báo Khánh Hòa đã có công văn báo cáo Tỉnh ủy, đồng thời yêu cầu Công an Khánh Hòa làm rõ vụ việc.

Thứ trưởng Bộ CA: Làm rõ vụ Phóng viên bị hành hung

Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ công an khẳng định, sẽ chỉ đạo công an làm rõ vụ việc PV bị hành hung...

Theo K.Nam (Người lao động)

sự kiện Tin nóng